Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cải bó xôi (rau bina) là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất đối với sức khỏe.
Đặc biệt loại rau này giàu chất sắt, vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Chỉ một cốc (128 g) rau cải bó xôi nấu chín đã đáp ứng hơn 1/3 nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.
Chỉ có khoảng 40 calo, một cốc rau này cũng là nguồn tuyệt vời chất xơ, vitamin A, magie và nhiều vitamin, khoáng chất khác.
Loại rau này thường được dùng để làm nước ép, món xào, luộc, canh, cháo. Nếu bạn không thích ăn rau, có thể cho một ít lá cải bó xôi vào món sinh tố sáng để tăng cường dinh dưỡng.
Dân Việt giới thiệu món rau bina chiên trứng cùng vài quả cà chua bi với cách làm đơn giản mà vô cùng thơm ngon:
Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 100gram cải bó xôi
- 10 quả cà chua bi
- 1 thìa nước mắm ngon
- Dầu rán hoặc mỡ lợn tuỳ ý.
Cách làm
- Cải bó xôi, cà chua bi rửa sạch để ráo nước. Sau đó có thể cắt nhỏ cải bó xôi hoặc chọn lá nhỏ. Nếu không có thể chọn mua cải bó xôi baby ở các siêu thị.
- Cà chua bi bổ dọc làm đôi lần lượt cho vào bát to đập trứng gà vào và nước mắm đánh đều nguyên liệu. Cho chảo lên bếp đợi chảo đủ nhiệt cho dầu vào và chiên trứng là xong.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thuỳ Linh thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.