Chủ đề nóng

Loại "rau hoàng đế" đắt bậc nhất Việt Nam sẽ được chào bán ở Úc

P.V Thứ năm, ngày 16/09/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương vụ Việt Nam tại Úc đang lên kế hoạch thúc đẩy xúc tiến, tiêu thụ măng tây của Việt Nam tại thị trường này.
Bình luận 0

Sẽ chào bán măng tây ở Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong thời gian tới, Thương vụ sẽ quyết tâm thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng măng tây của Việt Nam vào thị trường Úc. 

Để phục vụ cho đợt kết nối, quảng bá măng tây Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Úc đề nghị doanh nghiệp nào có năng lực sản xuất ổn định về chất lượng và số lượng mặt hàng măng tây đóng hộp có thể liên hệ với Thương vụ theo địa chỉ email: vntrade@bigpond.net.au. 

Loại "rau hoàng đế" đắt bậc nhất Việt Nam sẽ được chào bán ở Úc - Ảnh 1.

Thương vụ Việt Nam tại Úc quyết tâm thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng măng tây của Việt Nam vào thị trường Úc. Trong ảnh: Thu hoạch măng tây tại Ninh Thuận. Ảnh: NNVN.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, bất chấp chủng Delta đang gây nhiều thách thức tại Việt Nam đồng thời nhiều thành phố tại Úc bị phong toả nhưng nông sản tươi của Việt Nam vẫn đang được bày bán sôi động tại Úc.

Thanh long, nhãn, sầu riêng (đông lạnh), gạo, chè, vải sấy khô, gừng, sấu,... được bày bán ở các siêu thị của Úc và nhận được phản hồi rất tích cực.

Trong đó, sầu riêng đông lạnh Việt Nam mới được chào bán và đã cháy hàng.

Bên cạnh măng tây, thời gian tới, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng sẽ tổ chức sự kiện nếm thử hạt điều Việt Nam tại thành phố Melbourne. 

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, sự kiện sẽ kéo dài cả tuần để người tiêu dùng, nhà nhập khẩu được dùng thử hạt điều Việt Nam. 

Măng tây tươi có thể xuất khẩu ngay sang Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, măng tây là mặt hàng nông sản tươi có thể xuất khẩu ngay không cần phải đàm phán mở cửa.

Tuy nhiên, các lô hàng sẽ bị kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện về an toàn sinh học theo quy định của Úc. Quan trọng nhất không được nhiễm bọ trĩ.

Theo thống kê, Úc là quốc gia nhập khẩu nhiều măng tây, chủ yếu từ Mexico và Peru. Năm 2019, kim ngạch nhập khẩu măng tây vào Úc đạt gần 18 triệu USD (số liệu của ITC).

Loại "rau hoàng đế" đắt bậc nhất Việt Nam sẽ được chào bán ở Úc - Ảnh 2.

Măng tây được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. (Ảnh minh họa).

Được biết, từ đầu năm 2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với nhà nhập khẩu tại Úc để sẵn sàng nhập măng tây từ Việt Nam.

 Thương vụ Việt Nam tại Úc hy vọng việc tìm kiếm cơ hội đa dạng mặt hàng xuất khẩu (đặc biệt là không phải đàm phán mở cửa) sẽ giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập.

Nếu măng tây Việt Nam xây dựng được thương hiệu tại Úc, từ đó tạo được uy tín, sẽ mở ra cơ hội to lớn về một ngành hàng nông sản nhiều triển vọng trên thị trường thế giới.

Măng tây được coi là loại rau có giá trị kinh tế cao, tại Việt Nam, măng tây được trồng nhiều ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Hà Nội,…

Được sử dụng như một loại rau, măng tây được đánh giá cao về đặc tính công dụng chữa bệnh và giá trị dinh dưỡng. 

Theo các nghiên cứu, măng tây là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại vitamin (A, B1, B2, B3, B5, B6, C, E, K và folate), khoáng chất (canxi, magie, sắt, phốt pho, mangan, kẽm, selen, kali) và protein thiết yếu. 

Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong măng tây rất nhiều. Ngoài ra, măng tây còn chứa lượng calo rất thấp, ít natri và dường như không chứa cholesterol.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem