Tháng 6, ăn loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ sung canxi, chắc xương và làm ẩm ruột, hơn nữa hương vị của nó còn rất tươi non, ngọt mềm.
Tháng 6 Dương lịch và sắp bước vào tháng 5 Âm lịch, lượng mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, nhiều loại rau củ tươi ngon, rau dền là một trong số đó.
Vào tháng 6, loại rau này có hương vị tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất.
Rau dền bao gồm rau dền đỏ và rau dền xanh. Hai loại rau dền này có mùi vị riêng, có tác dụng bổ khí, thanh nhiệt, cải thiện thị lực, rất tốt cho cơ thể.
Loại rau này cũng rất giàu canxi. Ăn nó có thể thanh nhiệt, giải độc, bổ sung canxi và củng cố xương, dưỡng ẩm cho ruột và giảm táo bón.
Món ăn gợi ý: Rau dền đỏ xào tỏi
Nguyên liệu: Rau dền đỏ, tỏi.
Cách làm:
- Chọn mua rau dền đỏ còn tươi, không có lá vàng, héo.
- Nhặt bỏ gốc rau dền và phần cọng già, cắt rau dền đỏ thành từng đoạn nhỏ.
- Rửa sạch rau dền đỏ, để ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.
- Thêm rau dền đỏ vào xào.
- Sau khi xào chín thì thêm chút muối và dầu hào cho vừa ăn.
- Rau dền xanh cũng xào tương tự. Món rau dền xào tỏi băm tự làm đã sẵn sàng hương vị tươi ngon, tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Có hai loại rau dền là rau dền đỏ và rau dền xanh. Tháng 6 là mùa ăn rau dền tươi và mềm nhất. Dinh dưỡng và hương vị của loại rau dền vào mùa này rất ngon.
Rau dền cần phải nấu chín khi ăn. Ăn nhiều loại rau này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, hãy nhớ đưa loại rau này lên bàn ăn nhiều hơn vào tháng 6 nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.