Loại thịt rẻ hơn thịt bò, dễ ăn hơn thịt thỏ, đem nấu theo cách này thơm ngon tuyệt vời

Huỳnh Thị Nghĩa Thứ năm, ngày 28/11/2024 11:27 AM (GMT+7)
Loại thịt này cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo, được ưu tiên sử dụng khi muốn giảm cân lành mạnh, lâu dài.
Bình luận 0

Một trong những loại thịt ít béo nhất là thịt gà. Loại thịt này ít chất béo, ít calo và giàu protein. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất tốt cho sức khoẻ. 

Theo Đông y, loại thịt này có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh lâu ngày. 

Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món lẩu gà thích hợp cho mùa đông như sau:

Gà lá quế - Ảnh 1.

Loại thịt này chế biến được nhiều món ăn cực ngon

Nguyên liệu làm lẩu gà: 

- Gà: 1/2 con 

- Lá quế: 1 bó 

- Măng 

- Nấm rơm: 1lạng 

- Sả đập dập : 5 cây 

- Hành củ: 3 củ đập dập 

- Quả tắc: 2 quả 

- Dừa: 1 trái 

- Ớt xanh, đỏ,ớt xiêm, muối, đường, hạt nêm.

Gà lá quế - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm lẩu gà

 Cách làm lẩu gà: 

- Cho ớt xiêm xanh + 2 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng cà phê đường + 1 nắm lá é giã nhuyễn ướp với gà, thêm 1 muỗng canh nước mắm trộn đều. 

Gà lá quế - Ảnh 3.

Ướp gia vị

- Cho dầu ăn + hành tím+ sả vào phi thơm, sau đó cho gà vào xào săn, tiếp đến cho nước dừa + thêm nước lọc vào đun sôi. 

Gà lá quế - Ảnh 4.

Cho gà vào xào cho thấm gia vị rồi mới cho nước dừa và nước lọc vào hầm đến độ mềm tuỳ ý

- Trong lúc chờ nước sôi thì đi xào măng, cho dầu ăn vào chảo + 1 củ hành tím cắt lát vào phi thơm rồi cho măng + 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào thấm, tắt bếp cho 1 nắm lá quế cắt nhỏ vào đảo đều. 

Gà lá quế - Ảnh 5.

Cho măng xào sơ vào nước lẩu

- Cho phần măng đã xào vào nồi lẩu gà đã sôi, tiếp đến cho nấm và ớt xiêm xanh vào nêm nếm cho vừa ăn, có kèm lá quế và rau muống để nhúng. 

Gà lá quế - Ảnh 6.

Hoàn thành nồi nước lẩu, chỉ cần nhúng rau vào

- Phần muối chấm gà: ớt xanh + đỏ + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường + 1 nắm lá quế giã nhuyễn, vắt thêm 2 quả tắc vào khuấy lên là xong.

Gà lá quế - Ảnh 7.

Thịt gà chấm muối rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Thị Nghĩa thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem