Chủ đề nóng

Lời cảnh báo của Mỹ đối với Nga

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 08/12/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc tập trận của Hải quân Mỹ và các đồng minh NATO ở Biển Đen là "lời cảnh báo" đối với Nga, The National Interest viết.
Bình luận 0
Lời cảnh báo của Mỹ đối với Nga - Ảnh 1.

Tàu khu trục USS Donald Cook.

Các tác giả bài báo lưu ý, cuộc diễn tập được tiến hành chứng tỏ rằng, bất chấp "mối đe dọa Trung Quốc" có thể xảy ra ở Thái Bình Dương, việc kiềm chế Nga vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Mỹ.

Tàu khu trục của Mỹ đi qua biên giới Nga ở Viễn Đông và bị tàu của Khu trục hạm Donald Cook của Không quân Mỹ chặn lại. Chuyên gia quân sự Vasily Dandykin bình luận với Sputnik về tình hình này.

Cần lưu ý rằng tàu khu trục Donald Cook của Hải quân Mỹ, cũng như các máy bay của Mỹ và đồng minh của họ, đã tham gia cuộc diễn tập.

The National Interest cho rằng việc sử dụng tổng hợp các loại quân này sẽ giúp NATO tiến hành hoạt động theo dõi tàu ngầm Nga và các hoạt động khác trên biển.

Tàu khu trục USS Donald Cook đi vào Biển Đen ngày 23/11 và ở đó cho đến ngày 4/12. Đây là lần thứ bảy tàu Mỹ ghé vào Biển Đen trong năm 2020.

Trong bối cảnh cuộc tập trận Donald Cook, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ lo ngại về việc tăng cường tiềm năng quân sự của NATO ở Biển Đen và nhấn mạnh rằng những hành động như vậy làm suy yếu sự ổn định trong khu vực và ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa các nước láng giềng.

Cuối tháng 11, nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Alexander Sherin đã kêu gọi phản ứng cứng rắn hơn đối với các hành động khiêu khích gần biên giới Nga. Đặc biệt, ông nói rằng nếu biên giới Nga bị xâm phạm, có thể bắn cảnh báo lên không trung hai hoặc ba lần, nhưng nếu điều này không giúp ích được gì, thì kẻ thù phải bị tiêu diệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem