Chủ đề nóng

Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú

Chủ nhật, ngày 08/11/2020 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Bùi Thị Ba sinh năm 1960 ở ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là người đầu tiên trồng và bán chanh không hạt ra thị trường Việt Nam vào năm 2007.
Bình luận 0

Bà Bùi Thị Ba sinh năm 1960 ở ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là người đầu tiên trồng và bán chanh không hạt ra thị trường Việt Nam vào năm 2007.

Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Ba sinh năm 1960 ở ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, là người đầu tiên trồng và bán chanh không hạt ra thị trường Việt Nam vào năm 2007. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN.


Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Ba được Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An tuyên dương nông dân sản xuất giỏi giai đoạn 2015-2020. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN).


Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú - Ảnh 3.

Hơn chục năm qua, không chỉ trồng, thu mua, xuất khẩu chanh không hạt, làm giàu cho gia đình, bà Ba còn hỗ trợ kỹ thuật, tạo việc làm, giúp gần 30 lao động có việc làm thường xuyên. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN).


Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú - Ảnh 4.

Do thổ nhưỡng và thiên nhiên ưu đãi, màu chanh của Long An xanh đều, đẹp, đạt chuẩn xuất khẩu đi bất cứ thị trường nào ở nước ngoài. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN).


Long An: Đây là nông dân đầu tiên trồng chanh không hạt ở Việt Nam mà nên danh tỷ phú - Ảnh 5.

Với những đóng góp tích cực cho ngành nông nghiệp địa phương, bà được phong tặng danh hiệu nông dân giỏi cấp quốc gia từ năm 2014 đến nay. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN).

Đức Hạnh (TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem