Chủ đề nóng

Long An: Nỗ lực đưa sách về nông thôn và vùng biên giới

Chủ nhật, ngày 21/04/2019 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Long An vừa tổ chức trao tặng hơn 650 quyển sách cho các trường học và đồn biên phòng huyện Đức Huệ, nhân Ngày Sách Việt Nam.
Bình luận 0

Các em học sinh tại phòng đọc sách Trường THCS Bình Hòa (xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ)

Trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ 14-26.4, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Long An đã tổ chức trao tặng hơn 650 quyển sách cho học sinh Trường Tiểu học Bình Hòa Nam, Trường THCS Bình Hòa (xã Bình Hoà Nam) và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ - một huyện thuộc biên giới phía Tây Nam.

Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Long An Huỳnh Cao Chánh (bìa trái) trao sách cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An

Các đầu sách được trao tặng bao gồm sách tham khảo, văn học nghệ thuật, khoa học, kỹ năng sống, lịch sử, truyền thống quân đội…; sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách về chủ quyền biển đảo và nhiều chủ đề khác nhằm phục vụ nhu cầu đọc và học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh, giáo viên và các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại vùng biên giới.

Ông Huỳnh Cao Chánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Long An cho biết, tặng sách là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn tỉnh ngày càng sâu rộng, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng biên giới của tỉnh.

“Thông qua hoạt động tặng sách, các thư viện trường học và các đơn vị bộ đội có thêm nhiều đầu sách hay, góp phần cung cấp kiến thức mới cho học sinh, giáo viên, chiến sĩ và nhân dân. Tôi mong rằng các thư viện tiếp tục phát huy và lan tỏa hơn nữa tinh thần đọc sách của cộng đồng”, ông Chánh chia sẻ.

Được biết, số sách này do các doanh nghiệp in, phát hành gồm: Công ty Cổ phần Sách và Dịch vụ Văn hóa, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học, Nhà sách Fahasa Long An và Công ty cổ phần In Long An tài trợ.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hòa Nam - Nguyễn Phương Thanh cho biết: “Nhận sách mới, trường sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai những đầu sách mới đến toàn thể giáo viên, học sinh, góp phần lan tỏa hơn nữa tinh thần đọc sách. Ngoài ra, trường cũng chú trọng việc gìn giữ sách và xem đây là nguồn tư liệu quý phục vụ công tác dạy và học tại đơn vị”.

Đại diện Ban giám hiệu và các em học sinh Trường THCS Bình Hòa tại lễ tặng sách 

Song song với hoạt động tặng sách, các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam như: Trưng bày và phục vụ đọc sách tại hệ thống thư viện, trụ sở cơ quan, điểm bưu điện văn hóa xã; Tổ chức lễ phát động, hội thi đọc, tìm hiểu sách tại các trường học,…

Trước đó, ngày 14.4, Tỉnh đoàn Long An cũng đã phối hợp Huyện đoàn, Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện huyện Cần Giuộc tổ chức khai mạc Hội sách “Read to Change” lần 3 năm 2019. Hội sách diễn ra từ ngày 14 – 21.4 tại Công viên Tượng đài Nghĩa sĩ Cần Giuộc, Trường THPT Cần Giuộc và khuôn viên Cà phê Sách với chủ đề: “Sách - hành trang tri thức, khơi nguồn sáng tạo”.

Thư viện di động là một trong những hình thức để đưa sách đến với trẻ em vùng nông thôn của tỉnh Long An

Ngoài ra, trong tuần lễ từ ngày 18-26.4, Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An tổ chức làm thẻ thư viện miễn phí cho người đọc. Theo đó, người dân có nhu cầu làm thẻ trong thời gian này sẽ được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, thư viện còn trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề về Đảng, Bác Hồ, Hoàng Sa - Trường Sa, Xây dựng nông thôn mới… với khoảng 3.000 bản sách, báo, tạp chí phục vụ người đọc và khách tham quan. Học sinh đến đọc sách, làm thẻ trong thời gian này còn được tham gia các trò chơi tương tác cùng sách có thưởng như: Giải ô chữ, kể chuyện từ sách, nhận diện tác giả - tác phẩm,…

Hồng Diễm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem