Chủ đề nóng

Long An: Ở nơi này có những cây cột điện bất ngờ "nở hoa sen hồng" lạ mắt

Chủ nhật, ngày 30/05/2021 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ý tưởng độc đáo, đôi bàn tay khéo léo, những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trang trí những cây cột điện tại tuyến đường số 4, khu dân cư giai đoạn 2 khu phố Cầu Xây trở nên sinh động, đẹp mắt với những đóa hoa sen hồng rực rỡ.
Bình luận 0

Từ ý tưởng độc đáo, đôi bàn tay khéo léo, những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trang trí những cây cột điện tại tuyến đường số 4, khu dân cư giai đoạn 2 khu phố Cầu Xây trở nên sinh động, đẹp mắt với những đóa hoa sen hồng rực rỡ.

Long An: Ở nơi này có những cây cột điện được vẽ vời hoa lá cành lạ mắt - Ảnh 1.

Những đoàn viên học sinh có năng khiếu vẽ tham gia thực hiện mô hình cột điện "nở hoa" ở thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Nếu một số nơi trên địa bàn tỉnh chọn vẽ con đường bích họa thì Đoàn TN thị trấn Thủ Thừa lựa chọn trang trí cột điện để tô điểm, tạo nét chấm phá, độc đáo cho thị trấn của mình. 

Đây là mô hình Cột điện nở hoa xóa các biển quảng cáo, trang trí cột điện xây dựng đô thị văn minh chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Những đoàn viên là giáo viên, học sinh và một số ĐVTN khác có năng khiếu vẽ đều nhiệt tình tham gia. Bắt đầu ra quân từ ngày 18-01-2021, hơn 20 ĐVTN chia nhau nhiệm vụ để con đường Cột điện nở hoa hoàn thành trước ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Theo đó, người vệ sinh cột điện, người quét sơn, người pha màu, người vẽ,... trong niềm vui và sự tự hào khi góp chút công sức để làm đẹp cho địa phương mình.

“Thích vẽ và tham gia nhiều hoạt động về vẽ tranh ở trường nên em rất hào hứng khi tham gia trang trí cột điện lần này. Có thể có những đóa hoa, chiếc lá sen chưa đẹp nhưng thông qua những họa tiết ấy, em mong rằng mọi người sẽ quý trọng, không dán những mẩu quảng cáo lên cột điện và chung tay giữ gìn vẻ mỹ quan đô thị thị trấn” - Trương Ngọc Lan Chi - học sinh lớp 9/3, Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, chia sẻ.

Thay vì vẽ nhiều hình ảnh sinh động khác nhau, Đoàn TN thị trấn Thủ Thừa lựa chọn chỉ vẽ hoa sen - loài hoa đặc trưng của Việt Nam để tạo điểm nhấn riêng cho quê hương mình. Vậy là, tuyến đường số 4, khu dân cư giai đoạn 2 khu phố Cầu Xây có chiều dài 300m với 67 cây cột điện dần thay “áo mới” bằng những đóa hoa sen hồng rực rỡ.

Long An: Ở nơi này có những cây cột điện được vẽ vời hoa lá cành lạ mắt - Ảnh 2.

Những cây cột điện được vệ sinh, sơn màu nền trước khi vẽ hoa sen.


Ông Trần Văn Năm (58 tuổi), ngụ khu phố Cầu Xây, cho biết: “Trước đây, cột điện bị dán nhiều mẩu quảng cáo gây mất mỹ quan. Nay cột điện được trang trí lại đẹp mắt, nhất là chọn họa tiết hoa sen nên rất ý nghĩa. Tôi hy vọng Đoàn TN thị trấn có giải pháp, góp phần gìn giữ những cây cột điện được trang trí này luôn đẹp”.

Thành quả của con đường với những cây Cột điện nở hoa là sự nhiệt tình, sáng tạo của ĐVTN thị trấn Thủ Thừa. Hoạt động này cũng góp phần xây dựng, chỉnh trang đô thị và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh ” của thị trấn Thủ Thừa.

Bí thư Đoàn thị trấn Thủ Thừa - Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Công trình Cột điện nở hoa sau khi hoàn thành sẽ được bảo dưỡng thường xuyên. 

Hướng tới, Đoàn TN thị trấn tiếp tục nhân rộng mô hình này tại nhiều tuyến đường chính trên địa bàn để góp phần tạo mỹ quan đô thị cho thị trấn Thủ Thừa”.

Con đường với những cây Cột điện nở hoa không chỉ là sự tự hào của những người trực tiếp tham gia mà còn là niềm vui của đông đảo người dân thị trấn. Con đường tạo được điểm nhấn riêng và góp phần xây dựng đô thị văn minh cho thị trấn.


Ngọc Thạch (Báo Long An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem