Chủ đề nóng

Lũ lụt ở Trung Quốc: Hơn 22 vạn dân sơ tán khẩn cấp

Vương Nam – ABC News Thứ năm, ngày 11/06/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam và miền Trung Trung Quốc đã khiến hơn 10 người thiệt mạng và buộc 228.000 người dân phải tìm nơi trú ẩn khẩn cấp.
Bình luận 0

Gần 2 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Trung Quốc (ảnh: ABC News)

Chỉ tính đến ngày 8.6, đã có hơn 1,76 triệu người bị ảnh hưởng do nước lũ nhấn chìm nhiều trị trấn, thành phố ở Trung Quốc.

Ngày 10.6, Trung Quốc thông báo, tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã gây ra lũ lụt, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán, tìm nơi tránh trú.

Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 500 triệu USD. Hơn 1.000 ngôi nhà ở Trung Quốc bị dòng nước lũ phá hủy.

Tình hình lũ lụt đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Quảng Tây – nơi 6 người thiệt mạng và 1 người mất tích. Ở Hồ Nam, 7 người thiệt mạng và 1 người mất tích trong dòng nước lũ.

52 con sông thuộc các tỉnh miền Nam Trung Quốc đều vượt mức báo động. Mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra ở những khu vực này và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Thành phố Liễu Châu của Quảng Tây bị ngập nghiêm trọng nhất. Sinh hoạt, giao thông, hoạt động thương mại của người dân ở đây đều bị đình trệ.

Ở khu vực trũng thấp của Trung Quốc, đặc biệt vùng hạ lưu sông Dương Tử, sông Châu, mỗi năm đều xảy ra lũ lụt và gây thiệt hại nặng nề. Giới chức Trung Quốc đã nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt hằng năm gây ra bằng việc xây dựng cấu trúc đập Tam Hiệp khổng lồ trên sông Dương Tử.

Trận lũ lụt lớn gần đây nhất của Trung Quốc xảy ra vào năm 1998, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và gần 3 triệu ngôi nhà bị phá hủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem