Luộc gà kiểu này thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

Lan My (tổng hợp) Thứ hai, ngày 30/07/2018 10:06 AM (GMT+7)
Thêm chút biến tấu, món gà luộc thường ngày trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Từng miếng gà luộc mềm, không hề bị khô bã hay cứng nhắc, ngọt thơm, chuyển màu nâu vàng sóng sánh.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món gà luộc

img

- Gà ta: 1 con khoảng 800gr - 1kg

- 180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu (là loại nước tương đen - xì dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè

- 2 thìa đường phèn

- 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ

Cách luộc gà thịt vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng

- Bước 1: Gà sơ chế sạch, cho vào 1 cái nồi đủ rộng. Tiếp đó, cho tất cả các gia vị gồm nước tương, hắc xì dầu, rượu, đường phèn, giừng, tỏi, hoa hồi, quế, hành nguyên củ vào trong nồi cùng với gà. Đeo bao tay vào, dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên mình gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng (mục đích để gia vị và các nguyên liệu ngấm sâu vào bên trong mình gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà).

img

- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà (lượng nước cho vào phải đủ để ngập gà). Đun nước trong nồi sôi thì cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút thì lật gà.

img

- Bước 3: Trong quá trình luộc gà, thỉnh thoảng bạn dùng muôi rưới phần nước dùng gà lên khắp mình gà để thịt gà được thơm mềm và ngấm gia vị. Đun tiếp tầm 15 phút nữa thì tắt bếp, bạn vẫn đậy vung và ủ gà khoảng 15 phút cho thịt gà chín mềm và da gà không bị co lại.

img

Gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn thì chặt miếng. Tuyệt đối không chặt gà lúc còn đang nóng nhé, sẽ rất dễ bị vụn nát.

Chúc các bạn thành công với cách luộc gà thịt vừa mềm lại thơm ngon khó cưỡng nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem