Chủ đề nóng

Lưu ý 4 điều cấm kỵ này, giữ phong thủy tốt về tâm linh

Thứ sáu, ngày 24/02/2023 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho dù năm nay làm ăn không tốt, cũng không thể bi quan mặc kệ thiên hạ, hy vọng năm sau sẽ làm nên chuyện, cho cuộc sống của mình cải thiện.
Bình luận 0

Nhưng một số người không có điều cấm kỵ nào, khi họ nói hoặc làm điều gì đó, họ tỏ ra không may mắn và khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu.

Vì vậy, chúng ta phải học cách kiềm chế bản thân, muốn cải thiện Phong thủy gia đình thì cuối năm và đầu năm phải chú ý đến "bốn điều cấm kỵ" này.

1. Lời qua tiếng lại, gây gổ, nói xấu nhau với những người xung quanh

Trong Tết Nguyên đán, chúng ta luôn nói "Chúc mừng năm mới"; trước Tết Nguyên đán, chúng ta luôn hỏi "Năm nay bạn có phát tài không?" Những lời tốt lành, thốt ra, là thoải mái.

Trong "Kính tiễn ông Táo" có một tục lệ hàng năm: vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch, tức là ngày ông Táo lên trời, người ta làm kẹo thật ngọt và xin ông Táo về trời. Táo quân ăn nó và dính vào răng để ông khỏi nói xấu với Ngọc Hoàng. Điều đó có thể thấy người ta coi trọng Phong Thủy nói năng đến mức nào.

Nếu một người không bốc đồng, anh ta luôn có thể kiểm soát miệng của mình và không lộn xộn. Còn một khi bốc đồng, anh ta sẽ nói năng thiếu kiềm chế, lời ác ý nào cũng sẽ thốt ra.

Tiền đề của tính bốc đồng là một người bị kích thích tinh thần, tức giận về mặt cảm xúc, cảm thấy khó chịu trong lòng và cảm thấy bị tấn công về thể chất. Đây là hậu quả của cuộc chiến ngôn từ.

Thường thì cãi nhau vài câu là quên ngay. Nhưng vào dịp Tết Nguyên Đán, việc bị người khác mắng mỏ sẽ đặc biệt khó chịu, có thể có một "rào cản vô hình" trong lòng họ trong suốt cả năm.

Chẳng hạn, khi hai bạn trẻ cãi nhau, họ lập tức nói: "Người như anh không tìm được bạn đời có gì lạ đâu". Nếu trong dịp năm mới đi xem mắt nhiều lần không thành, nhất định sẽ nghĩ liên quan đến cãi vã, càng nghĩ lại càng khó chịu và cay cú.

Hãy giữ tư thế dễ chịu, không chọc tức ai, vừa mở miệng là gửi lời chúc phúc, cho dù có một năm thuận lợi hay không, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ. Đây là phong thủy tốt về mặt tâm linh.

2. Vay tiền rồi không trả sẽ dẫn đến đòi nợ, trốn nợ

Trước Tết Nguyên đán, nhiều người sẽ đi đòi nợ.

Sau khi làm việc một năm, luôn có một số người bị nợ lương, hoặc trong kinh doanh, một số khoản thanh toán không rõ ràng.

Sắp Tết rồi, ai cũng phải tiêu tiền, không muốn kéo dài nợ nần sang năm.

Thử nghĩ xem, đầu năm mới, nếu như đang nợ nần chồng chất, nhất định sẽ cảm thấy khó chịu.

Vào bất kỳ ngày nào trong tháng đầu tiên, nếu bạn gặp chủ nợ, bạn sẽ bị đối phương nói vài câu, và thậm chí bạn sẽ bị vướng vào vận xui.

Vì vậy, vận động người thân, bạn bè tích cực quyên góp, trả nợ. Nếu thực sự không trả được nợ, bạn nên chủ động làm rõ mọi chuyện và quyết toán rõ ràng.

Lưu ý 4 điều cấm kỵ này, giữ phong thủy tốt về tâm linh - Ảnh 1.

3. Mua sắm quá mức đã nuôi dưỡng sự xa hoa của gia đình

Với sự thay đổi của xã hội, điều kiện sống của chúng ta ngày càng tốt hơn.

Cuối năm, nhiều gia đình sẽ huy động tất cả để: mua, mua, mua.

Đối với một số gia đình, chi phí cho năm mới lên tới 20 đến 30 triệu. Những gia đình bình thường cũng phải chi hàng chục triệu. Xem ra, nếu không tiêu tiền vào thời điểm này thì bạn sẽ tiếc "cả năm làm lụng vất vả".

Bạn biết đấy, phong thủy tốt của một gia đình bao gồm một chữ - hơn mỗi năm.

Kỳ thực rất nhiều đồ Tết không phải cứ mua bừa là thích, mua về rất lãng phí, có loại trái cây, đừng mua nhiều, sang đầu xuân sẽ dễ bị thối, không nên quá nhiều đồ uống, mọi người bây giờ đều đi chơi bằng ô tô, hầu hết sẽ không uống rượu khi chúc Tết.

Về mức sống bây giờ, chúng ta cảm thấy như Tết Nguyên đán quanh năm vì thứ gì cũng có. Thực phẩm đa dạng và phong phú có sẵn bất cứ lúc nào, vì vậy đừng lo lắng về việc không mua được nhiều thứ.

Đi mua sắm theo nhu cầu, chi tiêu ít hơn và có số dư, quan trọng mọi người đều vui vẻ.

4. Không chú ý giữ gìn vệ sinh làm hỏng không khí Tết Nguyên Đán

Từ ngày 23 tháng Chạp âm lịch đến đêm Giao thừa, mọi người sẽ tranh thủ thời gian để dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Khoảng thời gian này được gọi là "Ngày quét bụi".

"Bụi" và "Trần" đồng âm, nếu quét sạch bụi có nghĩa là "loại bỏ Trần, sinh ra vật mới". Điều đó có nghĩa là trong năm tới, bạn sẽ thoát khỏi nghèo đói và những điều xui xẻo sẽ trôi qua. Mọi thứ đều mới.

Nếu một gia đình luôn tỏ ra luộm thuộm thì khi có khách đến nhà sẽ để lại ấn tượng rất xấu. Nếu thức ăn thường ăn không sạch sẽ, nếu lỡ ăn phải cát bẩn, người ăn sẽ nhíu mày, loại điềm báo này nhất định không tốt.

Quần áo dù không có tiền mua mới cũng nên giữ sạch sẽ, tươm tất. Đi chơi thế này trông bạn thật năng động.

Trái tim của một người phải trong sạch, và người ta phải luôn nghĩ đến điều tốt nhất trong mọi việc. Những bất bình tích tụ trong một năm phải được giải tỏa kịp thời. Chỉ khi tâm hồn trống rỗng mới có thể níu giữ thêm gió xuân và cảm nhận thêm ánh nắng của năm mới.

Lưu ý 4 điều cấm kỵ này, giữ phong thủy tốt về tâm linh - Ảnh 2.

Cuối năm và đầu năm, chúng ta phải trút bỏ những mệt mỏi của cả năm để bước vào mùa xuân dễ dàng. Gia đình sống yên bình và tươi đẹp, lên kế hoạch cẩn thận cho công việc và sự nghiệp của mình trong năm tới.

Muốn cải thiện Phong thủy gia đình thì phải biết điều gì nên làm, điều gì không nên, đừng quá tùy tiện chứ đừng nói đến chuyện trái đạo đức.

Ra ngoài cầu điềm lành, chúc phúc, thăm hỏi thêm phúc.

Hãy sống tốt "năm" thì cuộc sống sẽ thoải mái, phong thủy sẽ thăng tiến.

PV (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem