Mách bạn cách làm món xôi thịt kho trứng, pate ngon đúng điệu

Linh Nguyen Thứ hai, ngày 19/02/2024 11:36 AM (GMT+7)
Với cách làm món xôi thịt kho trứng, pate này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị bữa sáng ngon cho gia đình.
Bình luận 0

Dân Việt giới thiệu cách làm món xôi thịt kho trứng, pate đơn giản dễ làm như sau

* Hấp xôi

- Không cần ngâm nếp trước, nấu sôi nồi 1.5 lít nước, đổ 700gr nếp vào đảo liên tục để tránh dính nồi.

- Đảo khoảng 2-3 phút, khi thấy bên ngoài hạt nếp có một lớp áo trong mỏng bao xung quanh thì tắt bếp.

Mách bạn cách làm món xôi thịt kho trứng, pate ngon đúng điệu- Ảnh 1.

Với cách làm món xôi thịt kho trứng, pate này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị bữa sáng ngon cho gia đình.

- Đổ nếp ra, xả nếp bằng nước lạnh cho hết nhớt.

- Trộn vào nếp xíu muối, cho vào xửng hấp.

- Hấp được 10 phút thì cho chừng 5 muỗng canh nước cốt dừa + một ít đường vào trộn đều, rồi hấp thêm 5 phút nữa là được.

- Khi xôi chín, trộn thêm một ít dầu ăn vào, đảo đều rồi mới xới xôi ra.

* Kho thịt

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng khoảng 1.5cm, dài khoảng 7cm. Chần qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh

- Ướp thịt 45 phút với hành tỏi băm + nước mắm + đường + nước.

- Luộc chín và lột vỏ trứng gà. Bắc chảo chiên sơ qua cho trứng xém vàng và hơi dộp lên.

- Ướp thịt xong thì đem đi kho thịt khoảng 30 phút, kế tiếp cho trứng vào, kho thêm chừng 15 phút nữa là được.

- Tự nêm nếm theo khẩu vị cho phù hợp.

Mách bạn cách làm món xôi thịt kho trứng, pate ngon đúng điệu- Ảnh 2.

* Làm pate

- Mua pate hộp làm sẵn, bắc chảo, xào thơm hành tím băm, cho pate vào xào, thêm xíu nước, nêm hạt nêm + đường.

- Làm thêm hành phi + mỡ hành + đậu phộng rang (có thể bỏ qua) + đồ chua ăn kèm.

Chúc các bạn thành công với cách làm món xôi thịt kho trứng, pate này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem