Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tết đến, nếu đang băn khoăn không biết nên làm loại mứt nào để đón xuân thì mứt khoai lang sẽ là một lựa chọn thích hợp.
Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, cách chế biến lại vô cùng đơn giản nhưng mùi vị lại cực kỳ thơm ngon. Khoai lang có chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin nên món mứt khoai lang vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm mứt khoai lang theo công thức sau:
- 1kg khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ
- 500g đường trắng
- 30g vôi trắng
- Khoai lang cắt lát dày khoảng 1cm dài khoảng 5-6 cm
- Hoà tan 30g vôi trắng với khoảng 5 lít nước.
- Đợi vôi lắng xuống sẽ lấy phần nước vôi trong để ngâm khoai. Ngâm nước ngập mặt khoai trong khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để ráo nước.
- Cho khoai vào ngâm cùng 500g đường khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết.
- Cho khoai lên chảo lớn ban đầu đun to lửa cho cạn bớt phần nước đường đến khi hơi sệt lại thì cho nhỏ lửa nhất có thể để không bị cháy đường. Khi thấy đường hơi keo lại mình có thể tắt bếp sau đó vẫn đảo đều để đường bám vào khoai.
Thành phẩm thu được mứt khoai lang ăn hơi dẻo, vị ngọt vừa.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Thủy thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.