Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm ruốc heo cực nhanh, thơm phức.
Ruốc (chà bông) heo là món ăn được rất nhiều người yêu thích, dùng để ăn kèm bánh mỳ, cơm nóng hoặc ăn vặt rất ngon.
Nếu sợ mua ngoài hàng sợ chất lượng kém, bạn có thể tự làm ruốc tại nhà rất đơn giản với nguyên liệu quen thuộc và thao tác dễ dàng.
Dân Việt giới thiệu công thức làm ruốc heo mềm tơi vị đậm ngọt mà không cần dùng bột ngọt như sau:
- Thịt thăn heo (lợn)
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Thịt rửa sạch thái dài miếng dọc thớ (để khi làm thì sợi tơi dài)
- Cho thịt vào nồi thêm nước mắm đảo đều (1 lát thịt sẽ ra nước) đun cạn nước rồi đảo đến khi thịt cháy cạnh. Nếu nhiều nước quá thì gạn bớt nước rồi đảo sẽ nhanh khô.
- Dùng chày cối giã hoặc dùng chiếc búa dần thịt đập bẹp miếng thịt
- Xé nhỏ miếng thịt vừa đập
- Cho vào máy xay sinh tố nhấn 1-2 nhấn rồi nhả rồi lại nhấn khoảng 4-5 lần (cho ít một phủ qua lưỡi dao là vừa)
- Đun nóng chảo tráng qua lớp dầu dưới lòng chảo cho thịt vào đảo đều, nêm nếm nước mắm cho vừa khẩu vị
- Đảo đến khi vàng sợi là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim JinHua thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.