Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 30/08/2023 08:21 AM (GMT+7)
Khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. Nhưng bằng cách này, bạn có thể nướng thịt ngon mà không nóng, bụi.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn mà lại không khói dầu.  

Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. 

Vấn đề này hoàn toàn có thể được đơn giản hóa khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn mà lại không khói dầu.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng: 

- 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi

- 100gr sả băm

- 1 gói gia vị ướp thịt nướng

- Bột tỏi, tiêu

- Xì dầu, dầu hào, mật ong

- Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt

- Dầu màu điều

- Xiên tre

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 2.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng: 

- Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng.

- Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 3.

Cách làm thịt xiên nướng: Các bước nướng thịt

- Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút

- Lấy 1 cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.

- Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách làm thịt xiên nướng: Thịt nướng cách này nhanh, thơm mà k lo khói bụi

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.

- Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.

- Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút-180 độ

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 5.

Cách làm thịt xiên nướng: Miêng thịt thơm mềm

- Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút-180 độ.

- Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích

Tùy loại nồi chiên không dầu mà set nhiệt và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi làm thịt xiên nướng bằng cách này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem