Mách cách nấu mì tôm chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon "nuốt lưỡi"
Nguyên liệu nấu mì tôm:
- 1/2 gói mì tôm (hoặc cả gói tùy ý)
- 1/2 thanh đậu phụ trứng (hoặc đậu hũ non)
- 1 muỗng canh hành boa rô thái chéo
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1/4 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh (tùy ý)
- 1 quả trứng
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách nấu mì tôm:
Cho dầu mè, tỏi băm và 1/2 gói gia vị của mì tôm, bột ớt (tùy thích) vào trong một chảo nhỏ, đun nhỏ lửa, trộn đều trong vài giây.
Thêm một chén nước, sau đó vặn lửa lên mức trung bình, khi nước sôi, thêm đậu cắt miếng vào, đun cho sôi lại.
Thêm mì tôm, 1 nửa gói rau củ quả khô trong gói mì. Từ khi nước sôi lại đến khi mì chín khoảng 3 phút.
Đập trứng vào, bạn có thể để nguyên hoặc khuấy đều trứng tùy ý. Mức độ chín của trứng như thế nào tùy bạn quyết định, tuy nhiên không nên để trứng sống quá không tốt cho đường tiêu hóa. Rắc ít hành boa ra thái nhỏ cùng ít hạt tiêu lên rồi tắt bếp.
Cho mì ra bát để thưởng thức, hoặc bạn có thể ăn trực tiếp trong nồi giống như các diễn viên Hàn Quốc thưởng thức trong phim nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Dịch từ Korean)
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.