Chủ đề nóng

Mang đao đi trộm chó, 2 "cẩu tặc" bị người dân vây trong đêm

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 07/06/2019 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng 7/6, đối tượng Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cùng một tên khác lẻn vào làng để trộm chó nhưng bị người dân phục kích bắt giữ. Người dân đòi "xử", nhưng lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời can thiệp.
Bình luận 0

Ngày 7/6, ông Đậu Bá An - Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã bàn giao một đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông An cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã có khảng 70 con chó nhà dân bị câu trộm. Trước tình hình trên, công an xã đã tổ chức lực lượng phục kích để bắt trộm chó.

Đối tượng và tang vật của vụ án. Ảnh: CT

Khoảng 1h30 rạng sáng 7/6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định có nhóm cẩu tặc vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Khi nhóm cẩu tặc đang bắt trộm chó, công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng hoảng sợ, chạy xe ngã ra đường. Bình xịt hơi cay và thanh đao rơi khỏi người của 2 đối tượng.

Công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân.

Sau khi đấu tranh tại chỗ, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

"Cẩu tặc" dùng đao và bình xịt hơi cay đi ăn trộm chó. Ảnh: CT

Sau khi công an bắt giữ đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh đã vây lại và đòi "xử" tên “cẩu tặc” này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an. “Cũng may là chúng tôi bắt, chứ nếu dân bắt thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với tên trộm này”, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây nói.

Hiện đối tượng Dũng đã được chuyển lên Công an huyện Đô Lương để tiếp tục mở rộng điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem