Chủ đề nóng

"Mạng nhện" như "lưỡi hái tử thần" trên đường phố Hà Nội

Phạm Hưng Thứ hai, ngày 15/06/2020 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạng lưới dây điện, dây viễn thông chằng chịt và lỏng lẻo trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, nhưng người dân và nhiều hàng quán vẫn sinh hoạt, buôn bán, bất chấp nguy hiểm rình rập hàng ngày.
Bình luận 0
"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Ghi nhận ngày tại phố Đại La, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), những đường dây điện, dây viễn thông mắc nối chằng chịt, lủng lẳng, chạy dài khắp các con phố, ngõ ngách từ lâu đã là vấn đề nhức nhối ở Hà Nội, đe dọa tính mạng người dân Thủ đô đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao và mùa mưa bão cận kề.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Ở bất cứ đoạn nào trên đường đều có thể bắt gặp hình ảnh cả búi đường dây sà xuống rất thấp. Trong ảnh là hình cột điện, dây điện treo lơ lửng, chằng chịt khiến nhiều người đi đường không khỏi lo lắng, đặc biệt là những phương tiện giao thông có kích thước lớn như xe buýt, xe tải.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều đoạn dây điện chằng chịt, lủng lẳng ngay trên đầu người dân.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Còn có những đoạn, do dây điện quá thấp nên xuất hiện những cột chống “tự chế” nghiêng ngả, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường, đặc biệt là vào mùa mưa bão sắp đến.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Mặc dù nguy hiểm nhưng nhiều hàng quán vẫn sinh hoạt, buôn bán, bất chấp nguy hiểm rình rập hàng ngày.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 6.

Theo quan sát, tình trạng chung của các cây cột điện dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La đều đã xuống cấp.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 7.

Anh Sơn (phố Minh Khai) cho biết: “Tôi cảm thấy rất lo lắng với tình trạng dây điện chằng chịt, xuống cấp, thi thoảng lại thấy vài dây rơi xuống đường. Rất mong cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý tình trạng này”.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 8.

Mùa hè là mùa mà nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhất trong năm, tình trạng quá tải điện thường xuyên xảy ra ở Hà Nội trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, Đại La - Minh Khai là tuyến đường có mật độ giao thông khá cao, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Do đó mạng lưới đường dây chằng chịt như hiện nay luôn làm người dân lo lắng, sợ hãi mỗi khi đi qua đây.

"Mạng nhện" chằng chịt, bủa vây đường phố Hà Nội - Ảnh 10.

Được biết, nhiều lần các cơ quan chức năng đã nỗ lực trong việc hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông, dây điện trung, hạ áp tại các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội. Nhưng thực tế, những đường dây điện, dây viễn thông chằng chịt trên cao vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi và tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem