Chủ đề nóng

Mang nước mắm, phở khô, tương ớt... sang xứ sở Chùa Vàng dự Thaifex 2023

Quốc Hải Thứ hai, ngày 22/05/2023 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sản phẩm nước mắm truyền thống, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản… đến từ 33 doanh nghiệp sẽ lên đường sang xứ sở Chùa Vàng để dự Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, từ 23 - 27/5.
Bình luận 0
Mang nước mắm, phở khô, tương ớt... sang xứ sở Chùa Vàng dự Thaifex 2023 - Ảnh 1.

Các DN Việt trong lần tham dự Thaifex trước đã rất hào hứng trước cơ hội xúc tiến thương mại với các đối tác nước ngoài. Ảnh: T.Quỳnh

Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), cho biết, Chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Thaifex Anuga 2023 tại Thái Lan. 

Tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023 cùng Hội DN HVNCLC có 33 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh…

Đoàn doanh nghiệp sẽ mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: Nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản …

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức chương trình xúc tiến BUSINESS TRIP – THAIFEX 2023.

Trong đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các châu lục.

Mang nước mắm, phở khô, tương ớt... sang xứ sở Chùa Vàng dự Thaifex 2023 - Ảnh 3.

Các DN Việt sẽ mang nước mắm, phở khô, tương ớt... sang xứ sở Chùa Vàng dự Thaifex 2023. Ảnh: T.Quỳnh

"Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro), và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet)", đại diện Hội DN HVNCLC thông tin.

Đặc biệt, tại Hội chợ Thaifex năm nay, Hội DN HVNCLC phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ thương mai Thái Lan; Central Group Thái Lan… tổ chức các tọa đàm: Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững; và Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem