4 con giáp có tính cách nồng nhiệt, vận may rực rỡ như hoa mùa hạ, tình yêu nở rộ, sự nghiệp thăng hoa
Vận may tình yêu của 4 con giáp giống như một chú ngựa phi nước đại, không thể ngăn cản. Đồng thời sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
10h sáng 10/8/2024, ông Trần Thanh Lừng (1964, Thái Bình) đã có mặt tại “Bữa Cơm Yêu Thương” cùng với những chiếc cặp lồng trên tay. Dù chưa tới giờ trao tặng cơm nhưng ông Lừng đã có mặt sớm để có thể cùng mọi người tham gia tiết mục văn nghệ trong lúc chờ đợi.
Ông Lừng cho biết, trước đây, ông từng làm ở đoàn văn công khi đang ở trong quân ngũ. Vì vậy, những bài hát từ chèo, cải lương đến các ca khúc quê hương ông đều thể hiện tốt. Thế nhưng, những ngày tháng chăm vợ bị bệnh đa u tủy xương đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Viện Huyết học) với bộn bề lo lắng nên ông đành cất đi niềm đam mê của mình.
Giờ đây, trong những giây phút đến với Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” niềm đam mê một thời tuổi trẻ như sống lại khi ông được góp tiếng hát của mình như một lời sẻ chia với bệnh nhân, người nhà cùng cảnh ngộ.
Ông Lừng lan tỏa niềm vui, tình yêu thương qua lời ca tiếng hát tại Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” lần thứ 69.
Nói về Bữa Cơm Yêu Thương, ông Lừng vui vẻ chia sẻ: "Chương trình không chỉ dành tặng cho bệnh nhân và người nhà những bữa cơm ngon, mà còn giúp cho chúng tôi có được khoảnh khắc vui vẻ khi đến nhận cơm bằng sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình. Tuần này, tôi gửi tặng tới chương trình ca khúc "Mời trầu" – quan họ Bắc Ninh. Tuần sau, tôi sẽ gửi tới mọi người bài hát về quê hương tôi Thái Bình".
Cùng niềm mong mỏi mang “món ăn tinh thần” làm vơi bớt những nỗi đau bệnh tật cho bà con, chị Vũ Phương Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tạo nên một không khí vui vẻ, náo nhiệt cho chương trình. Với chị Dung, Bữa Cơm Yêu Thương không chỉ là địa chỉ tặng cơm miễn phí, giúp đỡ bệnh nhân, người nhà mà còn là nơi kết nối và lan tỏa niềm vui đến cộng đồng. Mỗi giai điệu được cất lên bằng tất cả lòng nhiệt huyết khiến mọi người cùng hòa mình vào bầu không khí ấm áp và đầy tình cảm của chương trình.
Với chị Dung, ngày cuối tuần trở nên ý nghĩa hơn khi được cùng các thành viên Chương trình Bữa Cơm Yêu Thương nấu từng bữa cơm ngon tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
"Thay vì ở nhà vào cuối tuần mình muốn dành thời gian đến với Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”. Tới đây, mình được tham gia rất nhiều các hoạt động như: Sơ chế thức ăn; chia cơm; tặng cơm cho người nhà bệnh nhân và nhiều khi góp vui bằng tiết mục văn nghệ... khiến cho ngày thứ Bảy của mình trở nên rất ý nghĩa" – chị Dung chia sẻ.
Chứng kiến những khoảnh khắc tất cả mọi người hòa chung niềm vui, say sưa theo những điệu nhạc và tạm quên đi bộn bề cuộc sống, bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, sáng lập Phiên Chợ Trái Tim không khỏi xúc động: "Những lời ca tiếng hát từ những tình nguyện viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chính là lời động viên tinh thần vô cùng to lớn dành cho những người làm chương trình. Tôi rất xúc động khi chứng kiến những tình cảm yêu mến mà mọi người dành cho chương trình. Tôi mong rằng Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" sẽ tiếp tục góp phần giúp lan tỏa tình yêu thương đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn".
Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, sáng lập Phiên Chợ Trái Tim chia sẻ về chương trình Bữa Cơm Yêu Thương trước giờ trao tặng cơm.
Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" lần thứ 69 chính thức được diễn ra bằng bữa sáng miễn phí. Từng suất xôi chả nóng hổi, dẻo thơm được đơm đầy từng cặp lồng, trao tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ 6h sáng.
Không ngơi tay, ngay sau khi tặng bữa sáng miễn phí, các thành viên, cộng tác viên của chương trình nhanh chóng chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu nấu hàng nghìn suất ăn miễn phí vào buổi trưa.
Dù thời tiết nóng nực nhưng trong gian bếp nhỏ của chương trình các tình nguyện viên vẫn nhịp nhàng chuẩn bị cho bữa trưa tặng bệnh nhân và người nhà.
Song song với đó, “Chợ Quê” cũng mang đến cho mọi người một không gian vui vẻ, thoải mái mua sắm, ăn uống.
“Chợ Quê” là địa chỉ mua sắm tin cậy với những mặt hàng nông sản rõ nguồn gốc, xuất xứ để góp quỹ làm thiện nguyện.
Mỗi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đang góp thêm bữa cơm ngọt lành dành tặng bệnh nhân và người nhà.
Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng dần hoàn thiện để chào đón hàng trăm “người nhà” thân yêu của chương trình.
Các thành viên chương trình và người nhà bệnh nhân cùng cất cao tiếng hát như một lời động viên, sẻ chia gửi tới mọi người.
Những nụ cười, niềm vui tại chương trình như xua tan đi bao nỗi lo lắng của bệnh nhân và người nhà.
Các thành viên, cộng tác viên tại chương trình tất bật đơm đầy từng phần cơm. Ai cũng quen tay nên công việc diễn ra nhanh chóng, kịp thời phục vụ những suất ăn đến với mọi người.
Những chiếc cặp lồng được đơm đầy thức ăn như chính tình cảm của đội ngũ thực hiện chương trình dành tặng cho bệnh nhân và người nhà.
Tại khu vực dùng bữa tại chỗ, các thành viên cũng tất bật phục vụ bệnh nhân cùng người thân.
Khi chương trình gần kết thúc, cộng tác viên cũng tất bật dọn dẹp.
Khoảnh khắc nhìn mọi người thưởng thức những suất cơm ngon lành và ra về với nụ cười hạnh phúc là động lực to lớn đối với đội ngũ thực hiện chương trình.
LỜI CẢM ƠN
Góp phần vào sự thành công của Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” lần thứ 69, Báo NTNN/Dân Việt xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị và các nhà hảo tâm:
Nha khoa Sài Gòn H.N
Phiên Chợ Trái Tim và tập thể Cộng tác viên
Cửa hàng hải sản Hương Nghĩa ủng hộ 500 suất chả sáng và tôm, ngao nấu bữa trưa
Bạn đọc Nguyễn Hoàng Vân ủng hộ quầy ăn sáng
Bạn đọc Nguyễn Việt Cường ủng hộ 1.000 quả trứng
Công ty TNHH Đại Anh ủng hộ 3.000.000 đồng
Công ty TNHH thực phẩm Dfood ủng hộ 20 kg thịt lợn
Bạn đọc Lò Thị Thu ủng hộ 40kg đu đủ xanh
Hội Chữ Thập đỏ phường Mỹ Đình 2 ủng hộ 13kg lạc
Công an phường Mỹ Đình 20kg gạo nếp
Bạn đọc giấu tên ủng hộ 100.000 đồng
Bạn đọc Chu Thị Ngọc Anh ủng hộ 300.000 đồng
Bạn đọc Nguyễn Thị Mai Hương ủng hộ 500.000 đồng
Bạn đọc Đỗ Phương Thảo ủng hộ 300.000 đồng
Bạn đọc Chu Phương Nhi ủng hộ 100.000 đồng
Bạn đọc Hà Thị Minh ủng hộ 50.000 đồng
Bạn đọc giấu tên ủng hộ 200.000 đồng
Bạn đọc Tuệ Chi ủng hộ 300.000 đồng
Bạn đọc Nguyễn Thị Thu Hà ủng hộ 300.000 đồng
Bác sĩ Đỗ Thị Thu Hà ủng hộ 1.000.000 đồng
Gia đình ông bà Hà Đức ủng hộ 300.000 đồng
Bạn đọc giấu tên ủng hộ 100.000 đồng
Bạn đọc giấu tên ủng hộ 500.000 đồng
Bạn đọc Nguyễn Thị Kim Thoa ủng hộ 100.000 đồng
Bạn đọc Dương Thị Hiệp ủng hộ 200.000 đồng
Bạn đọc Nguyễn Thị Bảo Yến ủng hộ 552.000 đồng
Giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn ủng hộ 100 quả trứng
"Hơn 2 năm qua, tôi không đi làm được, chỉ đi viện chăm con. Gia cảnh túng quẫn quá, tôi không biết làm sao để có tiền vừa chữa bệnh cho con nhỏ, vừa lo cho con lớn được học hành tới nơi tới chốn".
Vận may tình yêu của 4 con giáp giống như một chú ngựa phi nước đại, không thể ngăn cản. Đồng thời sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.
Tên gọi Thủ Dầu Một không chỉ là địa danh hành chính mà còn là biểu tượng gắn bó máu thịt với bao thế hệ người dân Bình Dương – nơi hun đúc bản sắc, lưu giữ ký ức và thể hiện niềm tự hào của vùng đất từng vang danh bởi truyền thống đấu tranh cách mạng.
Hiện tại, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã nhân giống được 45.320 cây lan rừng quý hiếm của 3 loài lan rừng bằng phương pháp nuôi cấy mô (30.000 cây/3 loài hoa lan rừng), phương pháp tách mầm (15.000 cây lan rừng/3 loài).
Ông Dương Quốc Thái, chủ cơ sở Cơ khí Quốc Thái (xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) là thợ cơ khí nghiên cứu chế tạo được nhiều sản phẩm, công cụ cơ khí độc đáo, đắc dụng thiết thực đáp ứng nhu cầu cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Khi sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Hà Nội, các trụ sở UBND quận, huyện trở thành tài sản dôi dư. Các chuyên gia kiến nghị nên chuyển giao trụ sở dôi dư cho các cơ quan Nhà nước khác có nhu cầu thay vì xây mới.
Làm việc với nhà đầu tư "siêu" dự án 1 tỷ USD từ Thụy Điển, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định cho biết, cá nhân ông và ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, đều là người rất quyết liệt, đã nói là làm và đã hứa thì phải thực hiện, khi nhà đầu tư chọn Bình Định.
Chị Bùi Thị Châm, xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) đã biến 7ha đất đồi thành một mô hình kinh tế nông nghiệ tuần hoàn "khép kín", mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước, bảo vệ môi trường
Tại kỳ họp việc sáp nhập xã, phường ở Quảng Trị, có một vấn đề đặc biệt mà HĐND tỉnh này phải dành nhiều thời gian bàn luận mới đi đến thống nhất.
Hai nhà thầu thi công dự án cao tốc đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai là Biên Hòa – Vũng Tàu và Vành đai 3 – TP.HCM vừa được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đề nghị khen thưởng.
Vùng đất Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương và Hải Phòng nổi tiếng với truyền thống khoa bảng lâu đời, sản sinh nhiều nhân tài cho đất nước. Hải Dương dẫn đầu với 11 Trạng nguyên, tiếp theo là Hưng Yên và Hải Phòng cùng có 3 trạng nguyên, còn Thái Bình có 2 Trạng nguyên. Truyền thống hiếu học và khoa bảng đã trở thành niềm tự hào sâu sắc của người dân nơi đây.
Trong số hàng triệu con vịt được nuôi trong tỉnh Bình Thuận để cung cấp ra thị trường thì ở Tánh Linh, Đức Linh có thể nói là “vương quốc” nuôi vịt. Do thuận lợi về thời tiết, có nhiều cánh đồng rộng cả ngàn ha cộng thêm nguồn nước sông La Ngà quanh năm nên nơi đây hình thành vùng nuôi vịt chạy đồng lớn nhất tỉnh.
Để hình dung tầm vóc nữ doanh nhân này, chúng ta có thể nhìn vào chi tiết, đó là doanh nhân Bạch Thái Bưởi, được coi là “huyền thoại doanh nhân đất Việt” khi đó chỉ là thầu phụ cho nữ doanh nhân này với phần việc dựng lán trại cho phu ở...
Trong cuộc đàm phán giữa các quan chức Ukraine, Mỹ và châu Âu diễn ra tại London mới đây, Kiev đã trình bày 5 yêu cầu then chốt liên quan đến một thỏa thuận hòa bình trong tương lai với Nga, theo The Telegraph.
Sáng nay 25/4, nhiều người dân miền Bắc bất ngờ khi truyền thông đưa tin về hơn 23.000 cú sét được ghi nhận chỉ trong vài giờ đầu ngày. Tuy nhiên, theo chuyên gia khí tượng, cần hiểu đúng bản chất của những con số thống kê này.
Núi Chứa Chan, “nóc nhà” của tỉnh Đồng Nai và là “đệ nhị thiên sơn” (ngọn núi cao thứ 2) tại khu vực Đông Nam Bộ vừa được khởi động Dự án Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí. Đây là tiền đề để chuẩn bị cho lễ khởi công chính thức dự kiến vào quý IV-2025.
Tối nay (25/4), TP HCM tổ chức buổi sơ duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ 16h30, khu vực trung tâm Thành phố đã chật kín người dân và du khách. Hòa vào dòng người xem diễu binh, có cả những du khách nước ngoài mặc áo cờ đỏ sao vàng.
Theo UBND thành phố Huế, việc đặt tên 5 xã ở huyện A Lưới theo số thứ tự là để thuận lợi cho việc số hóa, ngắn gọn, dễ nhớ.
Trung tướng Yaroslav Moskalik, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, đã bị ám sát trong một vụ đánh bom xe tại vùng ngoại ô Moscow, theo xác nhận từ các cơ quan chức năng.
Cơ quan chuyên môn của Sở Văn hóa thể thao và du lịch Nghệ An đang phối hợp với địa phương kiểm tra hiện trạng thực tế tại hang Lèn Chùa ở xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn. Hang Lèn Chùa có nhiều điểm tương đồng với các di chỉ khảo cổ tại Nghệ An. Nơi đây có thể từng là địa bàn cư trú của người tiền sử thuộc nền văn hóa Hòa Bình.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, trong lúc tuần tra, các nhân viên bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ghi được cảnh một cặp đôi rùa xanh đang... ái ân bấp chấp thủy triều đã cạn.
Bị lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe khi điều khiển xe mô tô chở theo 3 nữ giới, không đội mũ bảo hiểm, Vũ Ngọc Hiển đã lái xe đâm thẳng vào người cán bộ công an đang làm nhiệm vụ.
Chủ công Trần Thị Thanh Thuý tiếp tục toả sáng để giúp VTV Bình Điền Long An đánh bại Kaohsiung Taipower của Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 3-1 (25-20, 17-25, 25-22 và 28-26).
Bán đảo Crimea - khu vực nằm dưới Nga sự kiểm soát của Nga - đêm 24/4 vừa hứng chịu cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) quy mô lớn.
Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng đã lên tiếng giải thích lý do lựa chọn đơn vị thuê đất ngắn hạn để tổ chức Phương án chợ đêm Sơn Trà, dù một doanh nghiệp khác đưa ra mức giá cao hơn "đối thủ".
Ông Lê Văn Vân (63 tuổi) trú tại thôn 2, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum hiện đang nuôi hơn 600 con rắn ráo trâu, loài vật "khiếp đảm" với nhiều người nhưng lại vô cùng lành tính, thu về hàng trăm triệu mỗi năm nhờ kỹ thuật nuôi độc đáo.
Một "nữ quái" ở Đắk Lắk dựng chuyện có thể “lo suất biên chế” vào ngành công an, làm giả giấy tờ để lừa hơn 540 triệu đồng của người dân.
Liên quan vụ án 2 mạng người ở quán karaoke, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án tử hình với kẻ phạm tội. Đáng buồn, vợ của nạn nhân vì đau lòng đã tự tử.
Theo tiết lộ, CLB nữ Thái Nguyên T&T đang lên kế hoạch chiêu mộ bộ đôi cầu thủ Việt kiều Mỹ là Chelsea Le và Ashley Tram Anh. Với tiềm lực tài chính của mình, họ hoàn toàn có thể hiện thực hoá mục tiêu.
Sáng 25/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Công an đã công bố và trao quyết định cho 3 sĩ quan Tổ công tác số 5 đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS ở Cộng hòa Nam Sudan.
Sau khi uống 38 viên felodipine - một loại thuốc điều trị tăng huyết áp, cụ bà 70 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đe doạ tính mạng.