Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kiến nghị nguyên nhân bị loại thầu
Theo đơn phản ánh của đại diện Công ty CP Công nghệ Thiên Hợp, Công ty CP Công nghệ Thiên Trúc - Hộ kinh doanh Đồng Thuận (Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận) gửi tới Báo Dân Việt, liên danh này đã tham gia gói thầu Mua sắm và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án Lắp đặt bảng điện tử công cộng phục vụ công tác tuyên truyền tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bảng điện tử công cộng phục vụ công tác tuyên truyền tại quận Hai Bà Trưng. Ảnh minh hoạ: PL
Phòng Văn hoá và Thông tin quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội (bên mời thầu) đã công bố kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu này.
Ngay sau khi có kết quả, Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận đã gửi đơn kiến nghị vì cho rằng loại nhà thầu không đủ căn cứ pháp lý.
Cụ thể, đại diện Liên danh cho biết: Gói thầu nêu trên có giá 9,238 tỷ đồng, do Công ty TNHH Tư vấn giải pháp công nghệ Hà Nội làm tư vấn đấu thầu. Trong 3 nhà thầu tham dự, Liên danh Công ty TNHH Công nghệ Led HD Việt Nam - Công ty TNHH Tự động hóa Việt Thành trúng thầu với giá 8,801 tỷ đồng.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Phước Sơn (giá dự thầu 9,053 tỷ đồng) bị loại vì không đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm.
Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận giá dự thầu 7,109 tỷ đồng bị loại vì lý do không đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật tại mục 1.2.2 chương V hồ sơ mời thầu (HSMT); không đáp ứng yêu cầu về biện pháp tổ chức cung cấp, lắp đặt hàng hóa.
Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận cho rằng việc họ bỏ giá có giá thấp hơn đơn vị trúng thầu tới gần 1,4 tỷ đồng mà bị đánh trượt là không hợp lý.
Mập mờ xác nhận về thông số kỹ thuật
Đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ giải pháp Hà Nội đã đưa ra các lý do Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận bị trượt thầu.

Lý do bên mời thầu đưa ra đánh trượt nhà thầu Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận. Ảnh: Chụp văn bản số 239 ngày 23/9 của đơn vị tư vấn.
Cụ thể, tại văn bản số 239 ngày 23/9 gửi Phòng Văn hoá Thông tin quận Hai Bà Trưng, trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) của Liên danh Công ty Thiên Hợp, Công ty Thiên Trúc, Đồng Thuận, đơn vị tư vấn đã tìm hiểu thông số kỹ thuật.
Theo đó, qua tìm hiểu trên trang web của nhà sản xuất (Công ty TNHH Viễn thông số Một), đơn vị tư vấn nhận thấy có sự không đồng nhất về thông số kỹ thuật.
Ngày 26/8/2024 để xác thực, đơn vị tư vấn (được bên mời thầu giao nhiệm vụ) đã liên hệ điện thoại với đại diện Chi nhánh Công ty TNHH Viễn thông số Một (Chi nhánh tại Hà Nội, địa chỉ tại số 05, KL4A khu TĐC Mỗ Lao, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông) đồng thời phát hành Văn bản số 268/CV-HNTECH ngày 26/8/2024 gửi Công ty TNHH Viễn thông số Một (Chi nhánh Hà Nội).
Ngày 27/8/2024, đơn vị tư vấn đến làm việc trực tiếp với Chi nhánh Công ty TNHH Viễn thông số Một và được cung cấp bản catalogue (có đóng dấu của Công ty TNHH Viễn thông số Một tại Hà Nội) đối với thiết bị màn hình trung tâm điều khiển Hatek mã hiệu HT9821CD.
Đối chiếu catalogue này với thông số kỹ thuật Nhà thầu chào và catalogue đính kèm HSDT, đơn vị tư vấn thấy rằng, thông số kỹ thuật không thống nhất.
PV Dân Việt đã xác minh lại những thông tin này. Ngày 15/10, trao đổi với Dân Việt bà Trang - Công ty TNHH Viễn thông số Một (chi nhánh Hà Nội) cho biết: "Tôi đã nghỉ việc ở Công ty TNHH Viễn thông số Một tại Hà Nội. Thời điểm cuối tháng 6, có một anh tới công ty và có xin catalogue, tôi tưởng dùng để mua hàng gì đó nên tôi có đưa cho mấy bản cũ, có đóng dấu treo của công ty".
Bà Trang xác nhận, thực tế bên Công ty Tư vấn Giải pháp công nghệ Hà Nội (đơn vị tư vấn gói thầu) không có buổi làm việc trực tiếp gì với Công ty TNHH Viễn thông số Một (chi nhánh Hà Nội) và phía chi nhánh cũng không nhận được công văn nào.

Bảng điện tử công cộng phục vụ công tác tuyên truyền. Ảnh: PL
Liên quan đến vấn đề này, Liên danh Thiên Hợp - Thiên Trúc - Đồng Thuận cung cấp cho chủ đầu tư Công văn số 28092024/VTSM ngày 28/9/2024 của Công ty TNHH Viễn thông số Một, trong đó xác nhận: "Công ty có địa chỉ tại TP.HCM, chỉ có con dấu duy nhất tại trụ sở, không ủy quyền cho bất kỳ nhân viên nào tại Hà Nội được phép sử dụng con dấu của Công ty và chữ ký để xác thực/ký kết bất kỳ văn bản nào".
Cũng tại Công văn này, Công ty TNHH Viễn thông số Một xác nhận catalogue thông số kỹ thuật của màn hình HT9821CD. Cụ thể, mã sản phẩm HT9821CD có nhiều cấu hình khác nhau phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Catalogue đăng tải trên website là phiên bản cấu hình tối thiểu của dòng sản phẩm HT9821CD. Với cùng tên model HT9821CD, nhà sản xuất cam kết cung cấp sản phẩm với cấu hình đúng như tài liệu đã cung cấp cho Nhà thầu để nộp kèm HSDT.

Văn bản của Công ty TNHH Viễn thông số Một khẳng định Công ty có địa chỉ tại TP.HCM, chỉ có con dấu duy nhất tại trụ sở, không ủy quyền cho bất kỳ nhân viên nào tại Hà Nội được phép sử dụng con dấu của Công ty và chữ ký để xác thực/ký kết bất kỳ văn bản nào". Ảnh: VB
Liên danh Thiên Hợp - Thiên Trúc - Đồng Thuận cho rằngị, một số đánh giá của Bên mời thầu mang tính cảm tính, không dựa vào tiêu chí kỹ thuật cụ thể.
Chẳng hạn, Bên mời thầu đánh giá: "catalogue màn hình trung tâm điều khiển HT9821CD Hatek được Nhà thầu nộp cùng HSDT có đặc điểm hệ thống quản lý thiết bị Maxhub Pivot. Hatex và Maxhub là hai dòng sản phẩm được cung cấp bởi hai hãng sản xuất khác nhau. Việc một hãng sản xuất sử dụng toàn bộ phần mềm được phát triển bởi một hãng sản xuất khác, giữ nguyên tên phần mềm của đơn vị phát triển là sự việc không bình thường, không xảy ra trong thực tế".
Trong khi đó, nhà thầu khẳng định, thực tế có rất nhiều thiết bị cài đặt phần mềm được phát triển bởi một hãng sản xuất khác hoặc cắm thêm thiết bị quản lý có sẵn phần mềm để quản lý thiết bị như: Digital Signage, CMS, Vnsign digital signage, e-server-LCD, maxhub…
Trước kiến nghị của nhà thầu, đơn vị tư vấn và Tổ chuyên gia đã có văn bản phản hồi và vẫn bảo lưu kết quả đánh giá HSDT.
Phòng Văn hoá và Thông tin quận Hai Bà Trưng cũng có văn bản phản hồi ngày 26/9 với nội dung, "việc kiến nghị của nhà thầu đã được đơn vị chuyển cho đơn vị tư vấn đề rát soát làm rõ. Ngoài các nội dung đã kiến nghị, trường hợp có thắc mắc khác (nếu có) Phòng Văn hoá và Thông tin quận Hai Bà Trưng mời nhà thầu liên hệ trực tiếp tại trụ sở làm việc của cơ quan (349 phố Huế quận Hai Bà Trưng) để được giải đáp".
PV Dân Việt đã liên hệ với ông Trương Tú Tài – Giám đốc Công ty Tư vấn giải pháp công nghệ Hà Nội (đơn vị tư vấn). Ông Tài cho biết: "Phải xin ý kiến phía Chủ đầu tư là Phòng Văn hoá quận Hai Bà Trưng. Vì hợp đồng tư vấn liên quan tới vấn đề bảo mật, nếu cung cấp thông tin cho báo chí phải thông qua Chủ đầu tư".
Sau đó, PV liên hệ làm việc lại với ông Trương Tú Tài, ông Tài từ chối cung cấp thông tin vì không có sự đồng ý của Chủ đầu tư.
PV Dân Việt đã gửi Giấy giới thiệu liên hệ làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hai Bà Trưng - đại diện chủ đầu tư.
Ngày 28/10, chúng tôi liên hệ lại với UBND quận Hai Bà Trưng, bộ phận Văn phòng của UBND quận cho biết lãnh đạo UBND quận đã giao cho Phòng Văn hóa Thông tin quận trả lời nội dung phóng viên liên hệ làm việc.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã liên lạc qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng Phòng VHTT quận Hai Bà Trưng. Đến ngày 05/11, một cán bộ Phòng VHTT quận Hai Bà Trưng đã liên lạc lại với PV hẹn gặp để trao đổi thông tin.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.
Trao đổi với Dân Việt, luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Theo Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 5, Điều 84 Bộ luật Dân sự 2015 quy định chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của pháp nhân. Người đứng đầu chi nhánh thực hiện nhiệm vụ theo uỷ quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được uỷ quyền.
Theo hướng dẫn tại ghi chú số 1 trong các Mẫu hồ sơ đối với gói thầu mua sắm hàng hóa ban hành kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT quy định:
"Trường hợp ủy quyền thì bản gốc giấy ủy quyền phải được gửi cho Bên mời thầu khi tham gia hoàn thiện, ký hợp đồng. Việc ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của nhà thầu cho cấp phó, cấp dưới, giám đốc chi nhánh, người đứng đầu văn phòng đại diện của nhà thầu để thay mặt cho người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thực hiện một hoặc các nội dung công việc nêu trên đây. Việc sử dụng con dấu trong trường hợp được ủy quyền có thể là dấu của nhà thầu hoặc dấu của đơn vị mà cá nhân liên quan được ủy quyền. Người được ủy quyền không được tiếp tục ủy quyền cho người khác."
Theo đó, pháp luật về đấu thầu cho phép tổng giám đốc/Giám đốc của công ty có thể ủy quyền cho cấp dưới là giám đốc chi nhánh thực hiện các công việc trong phạm vi Giấy ủy quyền đã ký, sử dụng con dấu để tham dự thầu với tư cách của công ty.
Tuy nhiên trường hợp trên, công ty đã có Công văn số 28092024/VTSM ngày 28/9/2024 của Công ty TNHH Viễn thông số Một, trong đó xác nhận: "Công ty có địa chỉ tại TP.HCM, chỉ có con dấu duy nhất tại trụ sở, không ủy quyền cho bất kỳ nhân viên nào tại Hà Nội được phép sử dụng con dấu của Công ty và chữ ký để xác thực/ký kết bất kỳ văn bản nào".
Việc đơn vị tư vấn cho rằng đã làm việc trực tiếp với Chi nhánh Công ty TNHH Viễn thông Số Một và được cung cấp bản catalogue (có đóng dấu của Công ty TNHH Viễn thông Số Một tại Hà Nội) thì đơn vị này phải cung cấp được các thông tin như Giấy ủy quyền thể hiện thời điểm đó cá nhân có thẩm quyền thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Viễn thông Số Một có quyền làm việc liên quan đến hồ sơ đấu thầu này, Biên bản làm việc ngày 27/8/2024,… và các giấy tờ liên quan khác thì mới có đầy đủ căn cứ đánh giá HSDT của Công ty CP Công nghệ Thiên Hợp - Công ty CP Công nghệ Thiên Trúc - Hộ kinh doanh Đồng Thuận có đủ hay không đủ điều kiện.
Ngoài ra, theo quy định của Luật đấu thầu, khi thấy quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị ảnh hưởng, nhà thầu có quyền kiến nghị với bên mời thầu, chủ đầu tư, người có thẩm quyền về các vấn đề trong quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư xem xét lại về kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư theo quy trình giải quyết kiến nghị được quy định; Trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết kiến nghị của người có thẩm quyền, bên mời thầu, nhà đầu tư có quyền khởi kiện ra Tòa án.
Cát tặc là một trong những nguyên nhân gây sạt lở đất canh tác của bà con nông dân ven sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thế nhưng hàng đêm, giữa màn đêm tĩnh mịch, tiếng máy nổ từ tàu hút cát trái phép vẫn rền vang, bức tử dòng sông thiêng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.
Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.
Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.