Chủ đề nóng

Marilyn Monroe bị ''thủ tiêu'' vì làm gián điệp cho Liên Xô?

Thứ tư, ngày 27/11/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/8/1962, nữ diễn viên Marilyn Monroe được phát hiện tử vong tại căn hộ ở Los Angeles, California, Mỹ. Nguyên nhân tử vong được kết luận là tự tử. Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng nữ minh này bị CIA ''thủ tiêu'' vì làm gián điệp cho Liên Xô.
Bình luận 0

Cho đến nay, cái chết đột ngột của nữ diễn viên Marilyn Monroe là một bí ẩn lớn. Nguyên do là vì một số người cho rằng cô đào này bị giết hại chứ không phải là tự tử.

Theo đó, một giả thuyết được đưa ra là nữ diễn viên Marilyn Monroe bị tình báo Mỹ ''thủ tiêu'' vì làm gián điệp cho Liên Xô.

Giả thuyết này thu hút sự quan tâm của dư luận và giới truyền thông khi cựu điệp viên KGB Lyudmila Temnova tiết lộ Marilyn Monroe là gián điệp của Liên Xô.

Theo Temnova, khi hoạt động gián điệp, nữ minh tinh Marilyn Monroe được gọi với mật danh “Masha”.

Nữ diễn viên người Mỹ được mô tả có quan hệ thân thiết với một nam điệp viên Liên Xô.

Nam điệp viên này có vai trò lớn trong việc đưa Marilyn Monroe làm gián điệp cho Liên Xô khi phát hiện cô có quan hệ thân thiết với nhiều quan chức lớn ở Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

Sau khi được KGB chiêu mộ, Marilyn Monroe cung cấp nhiều tin tình báo quan trọng cho Liên Xô.

Khi CIA phát hiện thân phận điệp viên Liên Xô của Marilyn Monroe thì nữ diễn viên nổi tiếng này bị giết để tránh tiết lộ những bí mật về Tổng thống Kennedy và một số quan chức cấp cao khác của Mỹ.

Đây chỉ là giả thuyết không có bằng chứng xác thực chứng minh Marilyn Monroe từng làm điệp viên cho Liên Xô.

Vì vậy, cái chết đột ngột cùng với nhiều bí ẩn của Marilyn Monroe vẫn là câu hỏi lớn chưa có lời giải.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem