Chủ đề nóng

Màu xanh những thửa ruộng, vườn cây ươm mầm hy vọng ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm

Văn Ngọc Thứ năm, ngày 11/02/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận lũ tại Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) năm 2017 đã cuốn đi nhiều của cải vật chất và con người nhưng không thể cuốn đi niềm tin của người dân. 3 năm đi qua, một mùa xuân mới lại về, màu xanh của những thửa ruộng, những vườn cây ăn trái đã ươm mầm cho những hy vọng nảy nở trên chính những mất mát đó.
Bình luận 0

Xem lại Kỳ 1: Cuộc sống mới ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm

Cuộc sống mới ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm

Kỳ 2: Ươm mầm hy vọng

Kỳ 2: Cuộc sống mới ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm   - Ảnh 2.

Kết quả sau hơn 3 năm quyết liệt chung tay vào cuộc khắc phục hậu quả thiên tai, 123ha diện tích đất nông nghiệp tại Năm Păm đã được khôi phục.

Nhiều hộ ở xã Nặm Păm trước đây chưa quen trồng cây ăn quả, hơn nữa do điều kiện thời tiết và đất đai còn khắc nghiệt, nên việc thay đổi sản xuất gặp không ít khó khăn. Để đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, chính quyền địa phương đã thường xuyên cử cán bộ khuyến nông hướng dẫn nhân dân đầu tư, thâm canh chăm sóc cây trồng, đặc biệt là những kỹ thuật mới đối với cây xoài.

Bên cạnh việc hỗ trợ và thay đổi tư duy trong trồng trọt của bà con nhân dân, cấp ủy chính quyền địa phương còn tìm mọi nguồn vốn hỗ trợ, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị để giúp đỡ thêm cho các hộ có gia súc phát triển chăn nuôi. Dù biết, thêm việc là thêm một phần khó khăn, nhưng điều đáng ghi nhận là các đồng chí cán bộ địa phương nơi đây trong suốt hơn 3 năm qua chưa lúc nào ngơi nghỉ. Đây không chỉ là trách nhiệm của một người cán bộ mà hơn hết còn là vì tình làng nghĩa xóm.

Kỳ 2: Cuộc sống mới ở vùng lũ lịch sử Nặm Păm   - Ảnh 3.

Trận lũ tại Nặm Păm năm 2017 đã cuốn đi nhiều của cải vật chất và con người nhưng không thể cuốn đi niềm tin và hy vọng của người dân nơi đây. 3 năm đi qua, một mùa xuân mới lại về, màu xanh của những thửa ruộng, những vườn cây ăn trái đã ươm mầm cho những hy vọng nảy nở trên chính những đau thương mất mát, giúp người dân nơi đây có nghị lực và niềm tin vượt qua những khó khăn trong công cuộc tái thiết sau thiên tai.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem