Chủ đề nóng

Máy bay do thám của Ukraine phát hiện 'nghĩa địa' xe tăng khổng lồ của Nga

Phương Đăng (theo Military) Thứ sáu, ngày 25/11/2022 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Ukraine đã công bố đoạn video quay bằng máy bay không người lái cho thấy một nghĩa địa khổng lồ của các phương tiện chiến đấu bị hư hỏng của Nga ở vùng Belgorod.
Bình luận 0
Ukraine công bố ảnh 'nghĩa địa' xe tăng khổng lồ của Nga - Ảnh 1.

"Nghĩa địa" xe tăng của Nga ở Belgorod. Ảnh Military

Máy bay không người lái do thám Leleka-100 của Ukraine đã ghi lại cảnh hàng trăm phương tiện chiến đấu bị thiêu cháy/hư hỏng tại cơ sở quân đội Nga nằm gần biên giới Ukraine.

Video quay bằng máy bay không người lái cho thấy, hàng trăm xe tăng chiến đấu chủ lực, pháo tự hành, xe chiến đấu bộ binh và thậm chí cả hệ thống phòng không của Nga bị hư hại nằm "phơi mình" tại "nghĩa địa" khổng lồ ở Belgorod. Số xe tăng và các phương tiện quân sự trên được cho là từng được sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine và đã bị quân đội Ukraine phá hủy.

Theo Military, quân đội Nga thành lập cơ sở này để tái trang bị và tân trang các phương tiện chiến đấu hỏng hóc. Căn cứ nằm ở thành phố Biryuch, vùng Belgorod, cách biên giới với vùng Kharkov của Ukraine chỉ 7 km.

Nga đã chật vật sửa chữa hàng nghìn phương tiện quân sự bị hư hại trong cuộc chiến ở Ukraine. Theo một tuyên bố từ nhóm các nhà nghiên cứu tại blog Oryx, Nga đã mất hơn 8.000 phương tiện quân sự bao gồm 1505 xe tăng và 1757 xe chiến đấu bộ binh trong cuộc chiến.

Video máy bay không người lái do thám của Ukraine quay được về "nghĩa địa" xe tăng Nga ở Belgorod


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem