Chủ đề nóng

Máy bay không người lái của Mỹ bay vòng quanh bờ biển Crimea trong 18 giờ

PV (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 27/01/2023 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay không người lái (UAV) trinh sát chiến lược của Mỹ được phát hiện ở Biển Đen, truyền thông Nga đưa tin qua dữ liệu cổng thông tin theo dõi chuyến bay Flightradar.
Bình luận 0
Máy bay không người lái của Mỹ bay vòng quanh bờ biển Crimea trong 18 giờ - Ảnh 1.

Theo đó, chiếc ZRQ-4B Global Hawk với số hiệu FORTE11 vào ngày 26/1, đã cất cánh từ căn cứ không quân hải quân NATO Sigonella trên đảo Sicily của Ý và vào khoảng 18:00 giờ Moscow bắt đầu cắt vòng gần bờ biển Crimea.

Trong 18 giờ tiếp theo, UAV di chuyển theo cùng quỹ đạo  từ Sevastopol đến Kerch, cách bán đảo khoảng 100 km theo đường thẳng. Được biết, UAV bay trung bình với tốc độ 450 km giờ. Sau khi hoàn thành việc thu thập dữ liệu, vào khoảng trưa thứ Sáu, ngày 27/1, chiếc máy bay không người lái tiếp tục đi theo hướng ngược lại.

Các chuyến khởi hành của máy bay và UAV NATO do thám Nga đã trở nên thường xuyên hơn. Những chiếc máy bay này xuất hiện gần khu vực xung đột ở Ukraine, cũng như ở khu vực thuộc vùng Kaliningrad và vùng lãnh thổ phía bắc Nga.  

Vào ngày 25/1, máy bay trinh sát chiến lược cỡ lớn của Không quân Anh và hai máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ tư đã được phát hiện trên Biển Đen. Cả ba máy bay, di chuyển với bộ tiếp sóng đã tắt, hướng tới Crimea.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem