Chủ đề nóng

Máy bay Nga quần nát căn cứ khủng bố Syria, nhiều tay súng chết chùm

Phương Đăng (theo Fars) Thứ sáu, ngày 29/12/2017 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các máy bay ném bom Nga ngày 28.12 oanh tạc xóa sổ căn cứ dưới lòng đất của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở Bắc Hama, khiến nhiều tay súng bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Bình luận 0

Ảnh minh họa: GAZETA

Các nguồn tin quân sự cho biết, phi đội máy bay Nga đã oanh tạc các vị trí của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra (tên khác là Tahrir al-Sham Hay'at) tại thành phố al-Latamineh ở Bắc Hama. Đây là một trong những sào huyệt lớn nhất của al-Nusra tại Bắc Hama. Đòn không kích đã xóa sổ một căn cứ ngầm dưới lòng đất của chúng khiến nhiều tay súng trốn ở đây cũng bị vùi thây trong đống đổ nát.

Al-Nusra đã xây dựng một mạng lưới đường hầm và nơi ẩn náu kiên cố dưới lòng đất. Những đường hầm này còn được chúng sử dụng làm nơi chứa đạn dược và vũ khí.

Trong khi đó, dưới mặt đất, các đơn vị bộ binh Syria cũng mở các cuộc tấn công vào một toán al-Nusra vốn đang muốn xâm nhập vào một trong những căn cứ quân sự của quân đội ở al-Baneh, Bắc Hama. 

Quân đội Syria đã tiêu diệt được toàn bộ toán al-Nusra bao gồm thủ lĩnh của chúng là Dibu Abdolrahman Othman al-Anbari đồng thời phá hủy kho vũ khí và đạn dược của chúng trong các cuộc giao tranh. 

Quân đội Syria ngày 28.12 đã có những bước tiến lớn trong cuộc chiến chống al-Nusra ở Bắc Hama, chiếm được căn cứ tiểu đoàn phòng không cũ và đồi Tal Aswad, tiêu diệt hàng chục tên khủng bố đồng thời phá hủy các xe quân sự của chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem