Chủ đề nóng

MC Phan Anh công khai số tiền từ thiện tại miền Trung

Yên Chi Thứ năm, ngày 27/10/2016 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc công khai số tiền đã sử dụng, MC Phan Anh còn đưa ra kế hoạch dài hơi cho quỹ từ thiện của mình.
Bình luận 0

Tính đến ngày 19.10, MC Phan Anh đã công khai số tiền nhận được để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt là 16 tỉ đồng. Cho đến ngày hôm nay 27.10, MC Phan Anh đã sơ kết hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, cũng như công khai số tiền đã sử dụng để làm từ thiện.

MC Phan Anh đã công khai số tiền được sử dụng

Cụ thể, đoàn từ thiện của MC Phan Anh đã tới 4 xã gồm Mai Hóa, Thạch Hóa (thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) và Phương Điền, Phương Mỹ, và thôn Hương Giang, Lộc Yên (thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Tại đây đã tặng quà trực tiếp cho mỗi hộ dân bao gồm: 500.000VND (1.000.000 đồng đối với xã Phương Điền, Phương Mỹ) + 1 hộp ruốc 300 gram + 1 hộp muối mè (hoặc lạc rang) 300 gram.

Tổng số phần quà đã trao: 4051 phần. Trong đó: Xã Thạch Hóa: 1350 phần. Xã Mai Hóa: 1309 phần. Thôn Hương Giang, Lộc Yên: 111 phần. Xã Phương Điền: 598 phần. Xã Phương Mỹ: 683 phần. Tổng số tiền đã sử dụng trong đợt 1 là: 3.084.000.000 (ba tỉ, không trăm tám mươi bốn triệu đồng) trong đó: tiền mặt: 2.666.000.000 đồng. Thực phẩm: 418.000.000 đồng

MC Phan Anh cũng khẳng định, toàn bộ số tiền chi tiêu này đều có hóa đơn, chứng từ đầy đủ của các nhà cung cấp. Ngoài ra, những chi phí khác như chi phí đi lại, lưu trú của các thành viên tham gia hoạt động đợt 1 đều do các cá nhân tự trang trải.

Các món quà nhỏ như hoa, băng vệ sinh, thuốc chống côn trùng, chi phí vận chuyển hàng hóa, bao bì, phong bì.. đều do các thành viên trong đoàn tự nguyện đóng góp hoặc được gửi tặng, không sử dụng tiền trong quỹ quyên góp được. 

MC Phan Anh cùng mẹ con Khánh Thi trong chuyến từ thiện miền Trung

Ngoài việc công khai số tiền đã sử dụng trong thời gian cứu hộ khẩn cấp, MC Phan Anh còn lên kế hoạch cho việc sử dụng quỹ từ tiện lâu dài hơn. Trong đó, số tiền sẽ được chia thành các mục đích khác nhau. Phan Anh mong muốn các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn để phát huy tối đa mục đích hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục, ổn định cuộc sống. Cụ thể như sau:

Hỗ trợ khoảng 1000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ. MC Phan Anh cũng chia sẻ, khi nói chuyện với bà con tại đây, người dân đều hào hứng thực hiện. Chương trình này dự kiến thực hiện ngay, liên tục trong 2 năm.

Xây dựng 02 trường học mới đạt chuẩn. Theo khảo sát thì tại 4 xã kể trên đã có trường học tạm ổn, dù còn khó khăn. Do đó, Phan Anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh. Lý do chọn việc xây dựng trường học, MC Phan Anh cho biết, ngoài các ý nghĩa văn hóa, xã hội, thì có một đơn vị đã hứa sẽ cung cấp vốn đối ứng theo hình thức 1+1. Tức là quỹ từ thiện của MC Phan Anh bỏ ra 1, họ sẽ hỗ trợ 1, với chi phí hỗ trợ tối đa là 10 tỷ đồng.

Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một Quỹ uy tín đễ hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí. Kế hoạch chi tiết của từng đợt, cùng với quy trình thực hiện và quy trình kiểm soát hoạt động sẽ được công khai trước mỗi đợt thực hiện.

Ngoài ra, MC này cũng lưu ý, Phan Anh và bạn bè cũng sẽ tự chi trả toàn bộ các chi phí để thực hiện các hoạt động thiện nguyện tiếp theo này nhằm đảm bảo 100% số tiền mọi người đã chung tay đóng góp sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ bà con như tinh thần của đợt 1 đã làm. Với những ai đã gửi tiền cho MC Phan Anh để ủng hộ đồng bào miền Trung mà không đồng ý với kế hoạch này có thể liên lạc để MC Phan Anh chuyển lại tiền.

Ngay sau khi chia sẻ trên trang cá nhân của mình, kế hoạch từ thiện của MC Phan Anh đã nhận được tới 24 nghìn lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem