Chủ đề nóng

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM

Ngọc Mi Thứ năm, ngày 23/09/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với Dân Việt, NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM đã thay mặt Hội nhận gạo hỗ trợ từ MC Quyền Linh.
Bình luận 0

Gần 2 năm vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu như các sân khấu thuộc TP. HCM đều phải đóng cửa. Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ cũng như những công nhân hậu đài thuộc các sân khấu xã hội hóa đều thất nghiệp, đời sống khó khăn. 

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM chia sẻ với Dân Việt: "Có những nghệ sĩ phải kiếm việc đi làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ… Nhiều nghệ sĩ đã ra đi vì mắc Covid-19 và có những nghệ sĩ qua khỏi nhưng hoàn cảnh gia đình thật sự thiếu thốn. Chính vì vậy, mọi sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM và các mạnh thường quân lúc này thật sự rất đáng quý".

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và NSƯT Trịnh Kim Chi tự bê vác gạo để trao tặng cho các nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn các nghệ sĩ nghèo và nhân viên sân khấu đang phải đối mặt, MC Quyền Linh - một trong những nghệ sĩ tích cực trong hoạt động thiện nguyện đã trao cho đại diện Ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM 10 tấn gạo gửi tặng 1.000 nghệ sĩ, công nhân sân khấu của các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa tại TP.HCM. 

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi và MC Quyền Linh. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, NSƯT Trịnh Kim cũng hỗ trợ và huy động góp rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly. Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM đã phát hơn 5.000 phần thuốc cho người dân là F0 và F1 đang cách ly tại nhà. Chị cùng với quỹ "Chăm lo nghệ sĩ" đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và mắc Covid-19. Cụ thể, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, mỗi phần quà có giá trị từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/1 người và hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu thuộc TP.HCM với phần quà mỗi người được nhận gồm 1 triệu đồng, gạo, mì gói...

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim hỗ trợ và huy động góp rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly. (Ảnh: NVCC)

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 4.

Ca sĩ Kyo York (bên phải) góp sức bê vác gạo đến cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ đã trao quà đến tận tay các nghệ sĩ và công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. (Ảnh: NVCC)Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem