Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo thông cáo của Meey Land, trong thời gian qua, một số cá nhân và cơ quan báo chí đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật, phát ngôn chưa chuẩn trong đó quy chụp cho Meey Land "huy động vốn đa cấp"… gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty.
Trao đổi với Dân Việt về vấn đề này, bà Đỗ Thị Hường, Phó Tổng giám đốc Công ty Meey Land cho rằng, nguyên nhân là do những đơn vị này chưa phân định đúng về trách nhiệm giữa cá nhân và doanh nghiệp, hiểu chưa đúng về hoạt động của công ty.
Theo bà Hường, đối với start-up chuyên biệt về công nghệ như Meey Land, việc phát triển các sản phẩm đòi hỏi phải có nguồn lực lớn, dài hơi, đặc biệt là nguồn vốn. Do vậy, trước khi được bổ sung vốn từ các sàn chứng khoán (do công ty đang hoàn thiện các thủ tục để lên sàn Upcom), Meey Land đã vận động các cổ đông góp vốn bổ sung.

Meey Land được start-up chuyên biệt về công nghệ.
Với tư cách là cổ đông sáng lập, ông Hoàng Mai Chung đã đăng ký bổ sung phần vốn góp bằng cách gọi vốn từ cộng đồng góp cho cá nhân ông, thông qua website: Hoangmaichung.com. Số vốn góp này, theo thỏa thuận, ông Hoàng Mai Chung sử dụng vào đầu tư phát triển doanh nghiệp.
"Việc góp vốn này hoàn toàn tự nguyện và được hai bên xác lập thỏa thuận một cách rõ ràng, minh bạch. Các thông tin về thỏa thuận, cảnh báo rủi ro và điều khoản sử dụng được đăng tải đầy đủ và chỉ khi nhà đầu tư đã đọc và tự nguyện đồng ý với các điều khoản này thì mới được hệ thống tạo, đăng ký tài khoản để góp tiền. Thực chất, đây là cộng đồng góp vốn cho cá nhân để đầu tư vào doanh nghiệp, chứ không phải công ty Meey Land huy động vốn cộng đồng", bà Hường cho hay.

Meey Land khẳng định không phát hành tiền ảo.
Bà Hường cũng cho rằng, Meey Land không phát hành, hay liên quan đồng tiền điện tử Mey như một số đơn vị đang nhầm lẫn.
Theo vị này, trong quá trình góp vốn, để đảm bảo công bằng cho người góp tiền ở từng giai đoạn, ông Hoàng Mai Chung và người góp tiền tự nguyện thỏa thuận số tiền góp là Mey.
"Mey là căn cứ để ông Hoàng Mai Chung trả lại quyền lợi cho người góp tiền sau khi ông Chung nhận quyền lợi tại Meey Land, chứ không phải công ty đưa ra. Tất cả các hoạt động nêu trên đều được ông Chung thể hiện trên chứng từ, số sách kế toán, trên dữ liệu điện tử và được kiểm toán độc lập", bà Hường nói.
Về thông tin cho rằng, công ty Meey Land chi trả hoa hồng theo mô hình đa cấp, theo Phó Tổng giám đốc Meey Land Đỗ Thị Hường, thông tin này hoàn toàn suy diễn.
Theo bà Hường, việc gọi vốn cộng đồng là của cá nhân ông Hoàng Mai Chung. Cách thức ông Chung gọi vốn cộng đồng cũng không phải là đa cấp, mà trên thực tế áp dụng phương thức Affiate Marketing (tiếp thị liên kết), tức trả hoa hồng cho khách hàng để khách hàng thay mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Lãnh đạo Meey Land khẳng đinh, công ty không hoạt động theo mô hình đa cấp.
"Việc này ông Chung chỉ trả duy nhất một lần cho khách hàng giới thiệu với mức khoảng 8-10%, chứ không phải nhiều nhánh, nhiều tầng. Ông Chung cũng không kêu gọi góp vốn bằng mọi giá, hay cam kết trả lãi suất cao, lấy tiền của người sau trả cho người trước. Việc trả hoa hồng là thỏa thuận giữa hai bên. Hiện nay, có khoảng 20 nghìn nhà đầu tư góp tiền cho ông Chung nhưng chưa ai nhận được bất cứ đồng tiền lãi nào. Ngược lại, tất cả đều cam kết đồng hành lâu dài", bà Hường cho hay.
Bà Hường cũng khẳng định, Meey Land là doanh nghiệp đại chúng nên buộc phải minh bạch hóa toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp và các bản báo cáo tài chính: báo cáo thuế, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo dòng tiền…đầy đủ trên website và tại hệ thống kiểm soát của Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Các hoạt động của Meey Land là thực chất, người thật, việc thật.
Cụ thể, qua hơn 1 năm hoạt động đến nay, công ty có 13 văn phòng đại diện tại Việt Nam, với đội ngũ nhân sự lên tới 300 người. Các sản phẩm của công ty cũng đang được đông đảo người dùng ủng hộ. Đến nay, trên trang web meeyland.com có khoảng 3 triệu tin đăng mua – bán, cho thuê bất động sản, với gần 1.000 thông tin được đưa lên giao dịch mỗi ngày; lượng truy cập lên tới gần 1 triệu lượt/tháng.
Bên cạnh đó, App Meey Land đạt gần 30.000 lượt tải, khi vừa ra mắt lọt top 3 ứng dụng có lượt tải thịnh hành trong danh mục Doanh nghiệp trên Google Play.
Meey Land tuân thủ đúng quy định pháp luật
Theo luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng Luật Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, theo quy định pháp luật hiện hành, với tư cách là một cổ đông của Công ty Meeyland, cá nhân ông Hoàng Mai Chung kêu gọi vốn từ cộng đồng (crowfunding) là không trái luật.
Theo luật sư Tùng, về hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động gọi vốn cộng đồng cho đến hiện tại, Việt Nam chưa có quy định cụ thể. Mặc dù vấn đề này đã đưa vào dự thảo Luật đầu hỗ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2016 nhưng vấn đề này chưa được hiện thực hóa. Điều đó không đồng nghĩa rằng Việt Nam cấm hay hạn chế hoạt động gọi vốn cộng đồng.
Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển công nghiệp 4.0, hình thức gọi vốn cộng đồng trong tương lai sẽ có sự tăng trưởng lớn mạnh tại các quốc gia đang tăng trưởng như Việt Nam.
Về hoạt động góp vốn bằng hợp đồng góp vốn, nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, Luật sư Tùng cho rằng đó là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, tổ chức để cùng góp tiền, tài sản khác để cùng hoạt động kinh doanh, là một thỏa thuận dân sự, nên các bên được tự do đưa ra các cam kết về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm theo ý chí của mình theo Bộ luật dân sự 2015.
"Thực tế, hoạt động gọi vốn cộng đồng của ông Hoàng Mai Chung cũng như hoạt động công ty cổ phần tập đoàn Meey Land hiện nay hoàn toàn độc lập, tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành liên quan", ông Tùng khẳng định.
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.