Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt.
Chuẩn bị:
- 1,5kg ba chỉ lợn lợn, 1 mẩu gừng thái lát, 1-2 cánh hoa hồi, 2 lát ớt khô, 1 ít rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu (tùy ý), 5g đường phèn
- 3 muỗng canh nước tương đen loại nhạt màu, 3 muỗng canh nước tương đen loại đậm màu, 2 muỗng canh dầu màu điều
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào áp chảo cho các miếng thịt sém vàng, mỡ tứa ra.
- Sau đó cho hành lá, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào nếu thích, đảo cho thơm thì thêm đường phèn vào.
- Lúc này thêm 3 muỗng canh nước tương loại nhạt, 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc, dầu màu điều, xào cho đến khi thịt có màu, thêm ít rượu nấu ăn mà không cần thêm nước, đun sôi.
- Cho thêm 2 lá nguyệt quế, đậy vung, đun liu riu trong 30-40 phút cho thịt mềm tan là được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.