Chủ đề nóng

Miền Trung: Hàng trăm căn nhà ngập chìm trong lũ

Thứ sáu, ngày 20/09/2013 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 19.9, Ban Chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam cho biết, bão số 8 đã làm anh ALăng Mốt (SN 1995, trú xã Ma Coi, huyện Đông Giang) bị nước lũ cuốn trôi khi đi làm rẫy về và 2 người khác bị thương do bất cẩn trong chằng chống nhà cửa.
Bình luận 0
Bão số 8 cũng làm khoảng 430ha lúa gieo và lúa sạ trễ bị ngập nước; 670 ha ngô, khoai lang, 425 ha rau màu các loại trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng; hư hỏng một công trình đập dâng nhỏ Rhía, huyện Đông Giang; lũ cuốn trôi 10 con bò và heo của người dân huyện Tây Giang.

Tại Quảng Ngãi, đến chiều 19.9, nhờ sự trợ giúp của chính quyền và người dân địa phương, chiếc tàu cá của ngư dân Phan Đượm, ở thôn Tây, xã An Vĩnh bị chìm đã được trục vớt. Ngoài ra, 2 xuồng máy khác của ngư dân Lý Sơn cũng bị chìm do sóng lớn gây ra.

Mưa lũ đã tràn vào một số trường học ở  Lệ Thủy (Quảng Bình).
Mưa lũ đã tràn vào một số trường học ở Lệ Thủy (Quảng Bình).

Trong khi đó, tại Thừa Thiên- Huế, mưa lũ đã làm 80 căn nhà trên địa bàn huyện miền núi A Lưới bị ngập chìm trong nước, trong đó có 47 nhà nằm trong phạm vi lòng hồ Thủy điện A Lưới.

Ông Trần Lộc- Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết, do nước ở hồ Thủy điện A Lưới dâng cao khiến trên 30 nhà dân ở các thôn Quảng Lợi, Quảng Vinh và Quảng Ngạn của xã bị ngập trongbiển nước từ 0,3 đến 1m.

Tại xã Hồng Thái gần đó, 16 hộ dân buộc phải sơ tán giữa đêm khuya khi nước lũ từ hồ Thủy điện A Lưới tràn vào nhà bất ngờ, khiến nhà cửa bị ngập sâu khoảng 1m. Tại xã này, nước lũ từ lòng hồ thủy điện cũng gây ngập úng, hư hại 6,7ha lúa, 10ha sắn và 3ha hồ cá của người dân.

Tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình), đường Hồ Chí Minh từ km909 đến km912 đi qua địa phận thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa bị ngập sâu hơn 2m, đường vào vùng đồng bào Rục cũng bị chia cắt hoàn toàn. Hầu hết các cầu tràn của hệ thống giao thông vào xã Tân Hoá đã ngập sâu, người và nhiều phương tiện giao thông không thể qua lại được...

Tại huyện Lệ Thuỷ, nước lũ đã tràn vào hàng chục nhà dân, sân trường học, gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường, có nơi ngập sâu đến hơn nửa mét.

Nhóm PV miền trung (Nhóm PV miền trung)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem