Chủ đề nóng

Mổ bụng cá đuối, phát hiện hàng loạt đồ vật của con người

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 18/06/2019 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngư dân ở châu Á bắt được một con cá đuối và tìm thấy nhiều thứ khác thường bên trong bụng sinh vật biển này.
Bình luận 0

Con cá đuối có phần bụng lồi lên bất thường.

Theo Maritime Herald, nhiều người trên thế giới cảm thấy sốc khi xem đoạn video ngư dân mổ bụng cá đuối bằng một con dao. Bên trong bụng cá đuối chứa toàn đồ vật của con người.

Bên trọng bụng cá đuối toàn đồ vật của con người.

Xác minh bức ảnh đăng tải trên Facebook, các chuyên gia nhận ra đây là cá đuối manta, do một nhóm ngư dân châu Á bắt được. Con cá đuối chết vì nuốt phải một lượng lớn rác thải, bao gồm lon nước ngọt, bao thuốc lá, bình nước, quyển sách và thậm chí cả camera.

Cả một chiếc máy bay bên trong bụng cá đuối.

Nhiều người xem các bức ảnh bày tỏ sự phẫn nộ với cách con người đang giết chết các sinh vật biển.

“Nhiều người không quan tâm đến môi trường”, một lời bình luận trên mạng xã hội viết. “Tôi hi vọng những người xem các bức ảnh này có thể biết để tránh xả rác ra biển”.

Một quyển sách được lấy ra từ bụng cá đuối.

Đây không phải lần đầu tiên con người phát hiện ra những vật dụng hay rác thải nhựa trong bụng sinh vật biển. Hồi tháng 3, người ta tìm thấy một con cá voi chết vì đói, khát sau khi nuốt phải 40kg rác thải nhựa ở bờ biển Mabini, Compostela, Philippines.

Phát hiện điều đau lòng trong bụng loài cá “hóa thạch sống”

Cá vây tay (Coelacanth) là một trong những loài cá tồn tại lâu nhất trên đại dương thế giới và chúng cũng không thoát khỏi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem