24 tuổi vẫn thấy mình "không giống đàn ông", nam thanh niên tá hỏa khi biết sự thật
Thanh niên thấy sự khác biệt từ nhiều năm trước, song vẫn chủ quan cho rằng bản thân chỉ “dậy thì muộn theo cơ địa” nên không đi khám.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong top 10 VĐV giành nhiều HCV nhất qua các kỳ SEA Games, có tới 9 người thuộc môn bơi lội. Đó là bởi cấu trúc thi đấu đa nội dung và nhiều cự ly giúp VĐV bơi lội có thể gặt hái hàng chục HCV trong vài kỳ đại hội.
Các kình ngư người Singapore thể hiện sự thống trị tuyệt đối với 8 vị trí dẫn đầu. Cụ thể: Joscelin Yeo (Singapore, bơi) – 40 HCV; Patricia Chan (Singapore, bơi) – 39 HCV; Quah Ting Wen (Singapore, bơi) – 34 HCV; Quah Zheng Wen (Singapore, bơi) – 32 HCV; Joseph Schooling (Singapore, bơi) – 29 HCV; Tao Li (Singapore, bơi) – 29 HCV; Nguyễn Thị Ánh Viên (Việt Nam, bơi) – 25 HCV; Donald Pandiangan (Indonesia, bắn cung) – 23 HCV; Richard Sam Bera (Indonesia, bơi) – 22 HCV; Nurul Huda Abdullah (Malaysia, bơi) – 22 HCV.
Kình ngư Joscelin Yeo là “nữ hoàng SEA Games” với tổng cộng 40 HCV, 12 HCB và 3 HCĐ, trải dài qua 8 kỳ đại hội từ 1991 đến 2005. Thành tích khổng lồ này giúp cô trở thành VĐV giành nhiều huy chương vàng nhất trong lịch sử SEA Games, kể cả khi giải còn mang tên SEAP Games.

Trong khi đó, huyền thoại bơi lội của Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên giành tổng cộng 25 HCV qua các kỳ đại hội từ 2011-2021, đứng thứ 7 trong danh sách các VĐV giành nhiều HCV nhất lịch sử SEA Games.
"Tiểu tiên cá" cũng là VĐV Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử SEA Games về số HCV. Dù Ánh Viên không còn thi đấu, nhưng những gì cô làm được cho thể thao Việt Nam là rất đáng trân trọng và có lẽ còn rất lâu nữa mới có một kình ngư nói riêng hay một VĐV thể thao nói chung có thể "chạm tới".
Thực tế sau thời Ánh Viên, khả năng giành vàng của bơi lội Việt Nam trên đường đua xanh cũng "tắt lịm". Trong 2 kỳ SEA Games gần nhất, thành tích tốt nhất của bơi lội nữ Việt Nam cũng chỉ là các HCB của Võ Thị Mỹ Tiên, hay Lê Thị Mỹ Thảo (vào SEA Games 31).
Ở SEA Games 32, đội bơi nữ Việt Nam thậm chí không giành nổi HCB. Nhưng cũng chính kỳ SEA Games 32 trên đất Campuchia, một nữ kình ngư tuổi học sinh đã tạo nên hy vọng về người kế tục Ánh Viên. Đó là Nguyễn Thúy Hiền, cô bé sinh năm 2009 ở Ninh Bình và thuộc biên chế Quân Đội.
Ở Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASG), cô giành đến 9 HCV, phá 6 kỷ lục. Và trước đó, Thúy Hiền cũng là cái tên rực sáng nhất Giải bơi vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á 2025 khi phá 2 kỷ lục.
Tuy nhiên Thúy Hiền có thế mạnh ở cự ly tốc độ (50m - 100m) nên cuộc đua HCV SEA Games sẽ rất gian nan, vì đây chính là sở trưởng của đội bơi Singapore hùng mạnh.
Tại SEA Games 2023, đội bơi Singapore giành 22 HCV (chỉ kém 1 HCV so với thành tích tốt nhất của họ vào các năm 2015 và 2019), kèm theo 15 HCB và 10 HCĐ. Họ phá 6 kỷ lục Đại hội, 7 kỷ lục quốc gia và có 19 lần đạt thành tích cá nhân tốt nhất.
Ở môn bơi lội SEA Games 33 năm nay, Singapore sẽ đưa 21 vận động viên tham dự, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ.
“Chúng tôi có một đội hình mạnh mẽ cho kỳ SEA Games 33, nhưng cũng hiểu rằng các quốc gia khác cũng đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc cạnh tranh”, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Gary Tan cho biết.
Thanh niên thấy sự khác biệt từ nhiều năm trước, song vẫn chủ quan cho rằng bản thân chỉ “dậy thì muộn theo cơ địa” nên không đi khám.
Theo Tổng thống Ukraine Zelensky, lực lượng phòng không Ukraine đã tiêu tốn số tên lửa trị giá 80 triệu euro trong đêm qua.
Philippines đã chính thức mở cửa thị trường nhập khẩu gạo trở lại từ ngày 1/1/2026. Việt Nam có cơ hội xuất khẩu 2,5 triệu tấn gạo sang nước này, chiếm từ 75-80% khối lượng trong kế hoạch nhập khẩu 3,6 triệu tấn gạo của Philippines trong năm 2026.
Chứng kiến thất bại 0-2 của U23 Việt Nam trước U23 Trung Quốc tại vòng bán kết U23 châu Á 2026, một số fan hâm mộ bóng đá châu lục đã bày tỏ sự tiếc nuối cho thầy trò HLV Kim Sang-sik.
Hôm nay (21/1), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba.
Karik nhập viện, Hồng Đăng chuyển hướng sau thời gian dài vắng bóng ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh có hoa lá non xanh mơn mởn, tràn đầy sức sống, tươi mới, trẻ trung mọc trên những cành cây xoắn xuýt, già nua, tạo nên sự đối lập ấn tượng.
Giá vàng hôm nay 21/1, vàng SJC và nhẫn tiếp đà "leo thang", lập đỉnh mới vượt 166 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo vàng trong nước tiếp tục tăng theo xu hướng thế giới.
Chứng kiến chiến tích lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2026 của U23 Trung Quốc, các tờ báo xứ sở tỷ dân đã bày tỏ sự tự hào với những gì thầy trò HLV Antonio Puche đã thể hiện.
Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Méo miệng, lệch mặt, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt, ăn uống khó khăn... là biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, dễ gặp khi trời lạnh.
Một tài xế thiệt mạng và toàn bộ hành khách bị thương trong vụ trật bánh tàu hỏa gần Barcelona.
Hiện nay, rất nhiều cụ cao tuổi xã Đạo Thạnh, nay là phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trước đây) có tuổi đời rất cao, sức khỏe ổn định. Đặc biệt, hiện tại phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp có 23 cụ tròn 90 tuổi, 4 cụ hơn 100 tuổi, cụ ông Trần Lạc Phúc, 91 tuổi vẫn sử dụng xe gắn máy đi lại bình thường...
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp trận chung kết và tranh hạng 3 tại VCK U23 châu Á 2026.
UBND tỉnh Quảng Ninh ra “tối hậu thư” tiến độ đối với dự án Hạ Long Xanh gần 18 tỷ USD, ấn định hạn chót giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý, yêu cầu các đơn vị vào cuộc quyết liệt để đảm bảo dự án không trễ nhịp triển khai.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/1 chứng kiến các giao dịch dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục bất ổn với sự tăng giảm thất thường.
Nổi tiếng là trường đại học có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á từ lúc còn mang tên Viện Đại học Đà Lạt (1957), đến nay, Trường Đại học Đà Lạt (đóng trên địa phận TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trước đây) vẫn bảo tồn quỹ kiến trúc biệt thự Pháp và quần thể cây xanh đặc trưng của đô thị Đà Lạt “Rừng trong phố - Phố trong rừng”.
Dù soán ngôi vương phòng vé với doanh thu ấn tượng ngay tuần đầu ra mắt, bộ phim "Con kể ba nghe" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung vẫn gây ra nhiều luồng tranh luận trái chiều về những tình tiết khiên cưỡng và nặng nề.
Trong những ngày này, người dân Việt Nam đang hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua các phương tiện truyền thông, tinh thần của Đại hội đã lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm tin mãnh liệt về một giai đoạn phát triển vươn mình của dân tộc.
Giữa dòng sông Tiền ở tỉnh An Giang, có một điểm du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi du khách tận mắt thấy hàng nghìn cây dừa nhiều ngọn. Hiện tượng các cây dừa nhiều ngọn không chỉ tạo nên cảnh quan đặc biệt mà còn trở thành dấu ấn riêng, hút khách thập phương đến tham quan, khám phá.
Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ Công viên Văn Miếu (hay còn gọi là Dự án Công viên Văn Miếu) nằm trên địa bàn 2 phường Kinh Bắc và Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh được xác định là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sẽ hoàn thành nhân kỷ niệm 136 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5).
Tôm sú khô nguyên vỏ (khô tôm sú) là mặt hàng đầu tiên ở Cà Mau đạt chứng nhận OCOP 3 sao, nổi tiếng với độ ngon, ngọt và mùi thơm đặc trưng. Loại tôm này đang có giá bán 1,5 triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để cung ứng cho thị trường trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ năm 2026.
Những ngày này, tuyến đường ĐH.86 đoạn qua xã Tây Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trước đây) khoác lên diện mạo mới, phản ánh rõ nét sự đổi thay của địa phương.
Lời khai nghi phạm đâm 2 mẹ con thương vong ở Lào Cai; thông tin mới vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, mô tô chở 3 người tông thượng úy CSGT bị thương... là những tin nóng 24 giờ qua.
Xã Tiên Phước, thành phố Đà Nẵng (địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam trước đây) được ví như Nam bộ thu nhỏ giữa lòng miền Trung. Nơi đây có đến 1.748ha diện tích trồng cây ăn quả “đẻ” ra tiền tỷ. Ngoài cây ăn quả, Tiên Phước còn được mệnh danh là xứ sở trầm hương, đây cũng là nơi cho bao nhiêu chàng trai trẻ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu.
Đến dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu đổi tiền lẻ để lì xì, đi lễ thường tăng mạnh, "bùng nổ" trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,... Tuy nhiên, việc đổi tiền lẻ có thu phí không chỉ vi phạm pháp luật còn mang đến nhiều rủi ro lớn.
Đàm phán về Ukraine, quan hệ với phương Tây và các vấn đề láng giềng..., Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã tóm tắt các kết quả ngoại giao của năm qua.
Di chuyển từ TP. Hà Nội vào đến vùng Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để chụp ảnh, check in với hoa mai anh đào đang nở rộ, nhiều du khách cảm thấy wow và rất thích thú.
Tiếp tục hoạt động kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin cho thú cưng sau phản ánh của Dân Việt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng VI đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin thú y cho thú cưng trên địa bàn Bình Dương cũ (nay thuộc TP.Hồ Chí Minh).