Chủ đề nóng

Mobifone mua 95% AVG: “Tất cả các thông tin đều đã rất rõ ràng”

Thứ ba, ngày 02/08/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 2.8, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, có cuộc trao đổi xung quanh việc thanh tra toàn diện dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Đến sáng nay (2.8), Thanh tra Chính phủ đã có kế hoạch thanh tra toàn diện dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty  cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chưa, thưa ông?

- Chúng tôi mới đọc được những thông tin đó trên báo chí. Đến nay Thanh tra Chính phủ chưa nhận được văn bản chỉ đạo nhưng tất cả các thông tin đều đã rất rõ ràng. Thanh tra Chính phủ phải chấp hành theo đúng chỉ đạo, theo đúng quy định của pháp luật.

Trước khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện như vậy, Thanh tra Chính phủ có nhận được đơn thư nào xung quanh thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG không?

- Chúng tôi chưa nhận được đơn thư nào cả.

Thưa ông, thương vụ mua bán này khá ồn ào trong dư luận suốt một thời gian dài. Với chức năng, thẩm quyền của mình, tại sao Thanh tra Chính phủ không lập kế hoạch, vào cuộc thanh tra mà phải chờ tới khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ?

- Có nhiều việc có phải lúc nào cũng thuộc trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ đâu. Có những việc thuộc các bộ ngành chuyên môn, chuyên ngành mà.

Trong sự việc này, trước hết chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình, quy định đã được giao nhiệm vụ rõ ràng rồi. Chúng tôi rất mong báo chí đồng hành cùng Thanh tra Chính phủ trong việc thực hiện những sự việc như thế này.

Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật thì Thanh tra Chính phủ sẽ chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan công an điều tra làm rõ chứ?

- Trường hợp nào cũng thế, không phải chỉ trong thanh tra đột xuất như thế này đâu. Tất cả đều đã có quy định của pháp luật rồi. Theo quy định của Luật Thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật thì Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ ngay cho cơ quan công an làm rõ ngay.

- Xin cảm ơn ông!

Thế Kha (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem