Chủ đề nóng

Mối tình 10 năm của người lính giải cứu cô bé 12 tuổi khỏi động đất

Thứ bảy, ngày 11/01/2020 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện những tưởng chỉ có thể được nhìn thấy trong tiểu thuyết, nhưng đó lại là một trường hợp thực tế. Hiện rất nhiều cư dân mạng đều quan tâm và gửi lời chúc phúc cho cặp đôi này.
Bình luận 0

Năm 2008 là năm đặc biệt nhất ở Trung Quốc, không chỉ bởi đó là thời điểm Thế vận hội Olympic Trung Quốc được tổ chức, mà còn là năm mà người dân Trung Quốc cảm thấy đau lòng nhất. Vào ngày 12 tháng 5 năm 2008, tại Vấn Xuyên, Sơn Đông, Trung Quốc, một trận động đất đã xảy ra bất ngờ, khiến vô số gia đình gặp nạn và chia cắt. Cho đến bây giờ, người dân Trung Quốc vẫn không thể quên nỗi đau mất mát này!

Tuy nhiên, trong thảm họa đó, tinh thần hy sinh không do dự của những người lính Trung Quốc cũng in sâu trong trái tim mọi người. Vì sự tôn trọng của họ đối với mỗi sinh mệnh, đã có rất nhiều người dân được những người lính cứu thoát khỏi đống đổ nát. Một trong số đó là trường hợp rất cảm động và ấn tượng. Cô gái nhỏ 12 tuổi được giải cứu trong trận động đất ở Vấn Xuyên năm đó đã kết hôn với ân nhân của mình 10 năm sau.  

Năm đó, trong một ngôi làng thuộc tâm chấn, một chàng lính trẻ 19 tuổi đã đưa một cô bé 12 tuổi ra khỏi đống đổ nát. Sau khi được đặt nằm lên cáng, cô bé rất xúc động và cảm thấy vô cùng biết ơn với người đã cứu mình thoát khỏi cái chết trong gang tất. Cô bé đã nói với người lính rằng: 10 năm sau khi cô lớn lên, cô sẽ lấy anh. Người lính trẻ cũng chỉ gật đầu cười vì tất cả đều cho rằng đây chỉ là câu nói vô tư thoảng qua của đứa trẻ.

Tuy nhiên, mọi người đều bất ngờ vì 10 năm sau đó, họ đã thực sự đến với nhau. Người lính trẻ vẫn đang công tác tại vị trí trước đó. Hai người đã có con và sống một cuộc sống rất hạnh phúc. Vào thời điểm đen tối nhất trong cuộc đời của cô bé, người lính đã mang lại cho cô sự hồi sinh.

Câu chuyện những tưởng chỉ có thể được nhìn thấy trong tiểu thuyết, nhưng đó lại là một trường hợp thực tế. Hiện rất nhiều cư dân mạng đều quan tâm và gửi lời chúc phúc cho cặp đôi này.

S.S (Theo NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem