Chủ đề nóng

Món quà ông Putin tặng quốc vương Ả rập Saudi bất ngờ "dở chứng"

Nguyễn Thái - RT Thứ ba, ngày 15/10/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân chuyến thăm Ả rập Saudi sau hơn một thập kỷ, Tổng thống Vladimir Putin mang theo một món quà đặc biệt dành tặng quốc vương Salman bin Abdulaziz al Saud. Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ xảy ra khi món quà được trao tặng.
Bình luận 0

Tờ RT hôm 14/10 đưa tin, món quà đặc biệt ông Putin tặng quốc vương Ả rập Saudi là một con chim ưng cái có tên là Alpha.

Con vật được mang theo cùng đoàn của Tổng thống Nga khi ông chủ điện Kremlin có chuyến thăm chính thức tới quốc gia Trung Đông hôm 14/10. Đáp lại, quốc vương Ả rập Saudi tặng ông Putin một bức tranh quý.

Mọi việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu con chim ưng Alpha không "dở chứng". Ngay sau cái vuốt tay của Tổng thống Nga, con chim ưng "bậy" luôn xuống sàn trước sự chứng kiến của quốc vương Salman bin Abdulaziz al Saud, các quan khách và phóng viên.

Món quà của ông Putin được cho là phù hợp với truyền thống của các quốc gia Trung Đông, nơi sử dụng chim săn mồi khi đi săn làm thú tiêu khiển. Gia đình hoàng gia Ả rập Saudi cũng không ngoại lệ.

Một hoàng tử Ả rập Saudi thậm chí đã mua vé cho 80 con chim săn mồi của mình trên một chuyến bay thương mại, trong khi hai hoàng tử khác bị bắt vì nhập lậu 49 con chim ưng quý từ Nga.  

Putin và Kim Jong Un tặng nhau... vũ khí giữa thượng đỉnh Nga-Triều

Ngày 25/4, Tổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại thành phố Vladivostok,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem