Móng Cái huy động trên 1.000 người ứng trực phòng, chống bão số 1 (Talim)

PV Đông Bắc Thứ hai, ngày 17/07/2023 19:09 PM (GMT+7)
Trước dự báo diễn biến của bão số 1 (Talim), UBND tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các đoàn công tác, tiến hành kiểm tra chuẩn bị ứng phó với cơn bão theo phương châm “4 tại chỗ”.
Bình luận 0

Trong ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 (Talim) tại khu vực miền Đông của tỉnh kéo dài từ Vân Đồn đến Móng Cái.

Tại TP.Móng Cái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện biểu dương sự chủ động trong thực hiện các phương án phòng chống lụt bão của TP.Móng Cái.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lãnh đạo địa phương trên địa bàn TP.Móng Cái thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong cơn bão số 1, tuyệt đối không chủ quan, đảm bảo vận hành các phương án tốt nhất, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại (nếu xảy ra).

Móng Cái huy động trên 1.000 người ứng trực phòng, chống bão số 1 (Talim) - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 1 (Talim) của TP.Móng Cái. Ảnh: Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP.Móng Cái

Thông tin từ TP.Móng Cái, hiện thành phố đã huy động trên 1000 cán bộ chiến sĩ các lực lượng cùng 400 phương tiện để chuẩn bị ứng phó với bão số 1 (Tailim) theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đến chiều ngày 17/7, TP.Móng Cái đã kêu gọi 1206/1206 phương tiện tàu, bè di dời vào các nơi tránh trú an toàn. Bên cạnh đó, 381 lồng, bè nuôi thủy sản đã được chằng chống, gia cố an toàn.

Trên 576 hộ/2131 nhân khẩu đang sinh sống trong các phòng trọ đã có phương án sơ tán đến nơi an toàn.

21 công trình hồ đập hiện được đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, tích trữ nước và thoát nước khu vực hạ du. Người dân cũng đã được thông tin tuyên truyền nắm bắt thông tin liên tục nên cùng cấp ủy, chính quyền chủ động, sẵn sàng các phương án phòng chống bão.

Móng Cái huy động trên 1.000 người ứng trực phòng, chống bão số 1 (Talim) - Ảnh 2.

21 công trình hồ đập của TP.Móng Cái đã được đảm bảo an toàn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP.Móng Cái

Theo ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái, thành phố đã lập các tổ công tác đi kiểm tra các địa bàn xung yếu, tất cả các xã, phường tuyên truyền bằng xe lưu động. Đến 15 giờ chiều 17/7, tất cả người dân trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản đã lên bờ. 

Tại khu vực biên giới, thành phố đã gia có các số cột mốc bị ảnh hưởng từ trận mưa trước. Thành phố cũng đã có phương án di dời người dân tại các điểm có nguy cơ sạt lở.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem