Chủ đề nóng

Mong Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tạo ra những kỳ tích tiếp nối Đại hội XII

Thành An (Thực hiện) Thứ hai, ngày 01/02/2021 22:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Dù tuổi cao nhưng phải khẳng định trí tuệ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn minh mẫn, đặc biệt ông là người có tầm vóc, chiến lược nên người dân kỳ vọng trong nhiệm kỳ XIII của Đảng với thế hệ Ban Chấp hành Trung ương mới vừa được bầu sẽ tạo ra kỳ tích tiếp nối Đại hội XII".
Bình luận 0

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Túc - nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc khi trao đổi với Dân Việt nhân sự kiện ông Nguyễn Phú Trọng đã được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII vừa diễn ra.

Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư: Mong muốn tiếp tục tạo ra kỳ tích và làm Đảng ta trong sạch - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại họp báo sau khi Đại hội XIII của Đảng bế mạc. (Ảnh: Hải Nguyễn).

Thưa ông, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước - tiếp tục được bầu làm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ông bình luận như thế nào về sự kiện này?

- Tại Đại hội XIII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng được Đảng, Ban Chấp hành Trung ương bầu giữ chức vụ Tổng Bí thư với số phiếu rất cao, gần như tuyệt đối. Tôi rất vui mừng bởi lẽ đến tuổi này ai cũng muốn nghỉ ngơi nhưng vì lợi ích của Đảng, của nhân dân thì ông đồng ý tiếp tục ở lại đảm nhận vai trò Tổng Bí thư.

Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư: Mong muốn tiếp tục tạo ra kỳ tích và làm Đảng ta trong sạch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Túc - nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (Ảnh: Thành An).

Tôi thấy rằng, việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư quan trọng nhất là đoàn kết được Ban Chấp hành Trung ương và đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng Đảng và chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta trong sạch đúng như Bác Hồ nói: "Đảng là đạo đức, Đảng là văn minh".

Có thể nói, mặc dù đồng chí Nguyễn Phú Trọng tuổi đã cao nhưng phải khẳng định trí tuệ của ông vẫn minh mẫn. Đặc biệt, ông là người có tầm vóc, chiến lược nên người dân kỳ vọng trong nhiệm kỳ XIII của Đảng, ông cùng với thế hệ Ban Chấp hành Trung ương mới vừa được bầu sẽ tạo ra một kỳ tích tiếp nối Đại hội XII.

Thưa ông, dấu ấn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc đấu tranh quét giặc "nội xâm"- vấn nạn tham nhũng được thể hiện rất đậm nét trong 2 nhiệm kỳ ông làm Tổng Bí thư, đặc biệt là trong nhiệm kỳ Đại hội XII vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, ông kỳ vọng gì về vấn đề này?

- Tôi rất tin và tin một cách mãnh liệt rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục đà mà Đại hội XII khởi xướng và thực hiện rất hiệu quả những năm qua. Có thể nói, đấu tranh chống tham nhũng đã trở thành phong trào của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong thời gian qua, do vậy không có gì có thể cản trở nó phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ XIII này, đặc biệt là khi tiếp tục có sự dẫn dắt, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư: Mong muốn tiếp tục tạo ra kỳ tích và làm Đảng ta trong sạch - Ảnh 4.

"Tôi rất tin và tin một cách mãnh liệt rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục đà mà Đại hội XII khởi xướng và thực hiện rất hiệu quả những năm qua" - ông Nguyễn Túc nói.

Cũng phải khẳng định rằng, những kết quả mà Đại hội XII vừa rồi đã đạt được trong việc xử lý hàng loạt cán bộ cao cấp của Đảng vi phạm cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đồng chí lãnh đạo của Đại hội XIII vừa được bầu. Việc này cũng góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn tham nhũng trong Đảng ta.

Tôi cũng muốn khẳng định một điều rằng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người tiêu biểu về mọi mặt. Tuy tuổi đã cao và sức không còn khỏe, nhưng đồng chí đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Trung ương khóa mới để "đứng mũi chịu sào", tiếp tục sự nghiệp chỉnh đốn Đảng, quyết liệt chống tham nhũng - điều mà ông đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ trong suốt nhiệm kỳ qua, thì chắc chắn ông sẽ tiếp tục công cuộc này một cách quyết liệt hơn nữa.

Thưa ông, tại buổi họp báo sau khi Đại hội XIII của Đảng bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí rằng: "Ai mà chẳng thích tiền, nhưng danh dự là điều thiêng liêng nhất. Chết cũng không mang tiền theo được". Vậy theo ông danh dự của người cán bộ có ý nghĩa như thế nào?

- Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn thế này, ông cha mình có câu "trăm năm bia đá vẫn mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ". Câu đó dạy cho chúng ta rằng, những việc làm có đức thì để lại cho đời sau sự ghi nhận và tôn kính. Còn làm cái gì thất đức – cụ thể là tham nhũng thì để lại cho đời sau như con, cháu, chắt của mình phải chịu đựng sự mỉa mai.

Về vấn đề "ai chẳng cần tiền" - việc này rất đúng nhưng đồng tiền đó phải là đồng tiền trong sạch, tiền do mồ hôi nước mắt của mình làm ra, chứ đồng tiền đi cướp bóc của người khác, vơ vét, nhận hối lộ từ người khác… đó là đồng tiền bẩn, làm hoen ố phẩm chất đạo đức của người cầm đồng tiền đó.

Trân trọng cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem