Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng

Trần Hòe Thứ hai, ngày 20/05/2024 15:30 PM (GMT+7)
Với hành vi bán các căn nhà liền kề hình thành trong tương lai không thông báo với các cơ quan chức năng và chưa được Sở Xây dựng tỉnh chấp thuận, một doanh nghiệp bất động sản đã bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4 tháng 15 ngày.
Bình luận 0

Ngày 20/5, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế- chủ đầu tư Khu đô thị mới An Cựu (TP.Huế).

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng- Ảnh 1.

Khu đô thị mới An Cựu (TP.Huế) do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế đã bán các căn nhà liền kề M21, N26, S21 thuộc dự án Khu đô thị mới An Cựu theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng không có văn bản chấp thuận cho phép được mở bán những căn hộ này.

Việc Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua là không phù hợp quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Với vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế số tiền 500 triệu đồng.

Ngoài bị phạt tiền, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4 tháng 15 ngày đối với dự án Khu đô thị mới An Cựu kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem