Mứt lạc cực ngon và lạ cho ngày Tết

Thứ hai, ngày 27/01/2014 15:02 PM (GMT+7)
Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị.
Bình luận 0
Nguyên liệu:

- Lạc tách vỏ, chọn loại hạt to

- Đường cát, bột ngô

Thực hiện:

img

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.

img

Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.

img

Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

img

Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.

img

Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo.

img

Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

Thành phẩm:

img

img

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó. Chúc các bạn thành công.

MASK (Theo MASK)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem