Chủ đề nóng

Clip: Mưu sĩ nào thất bại nhất thời Tam Quốc, bày mưu tính kế hỏng khiến chủ nhân bỏ mạng?

Nguyễn Lê Thứ sáu, ngày 17/11/2023 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời Tam Quốc nổi tiếng với một số mưu sĩ tài năng xuất chúng như Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Quách Gia... thế nhưng cũng có mưu sĩ bày mưu tính kế cho chủ công nhưng kết cục là đẩy chủ nhân đến con đường chết.
Bình luận 0

Quách Đồ - mưu sĩ thất bại nhất thời Tam Quốc, bày mưu tính kế hỏng khiến chủ nhân bỏ mạng

Mưu sĩ nào thất bại nhất thời Tam Quốc, bày mưu tính kế hỏng khiến chủ nhân bỏ mạng?

Quách Đồ là một mưu sĩ phục vụ dưới trướng Viên Thiệu cuối thời kỳ Đông Hán. Vào thời Tam Quốc, Viên Thiệu được đánh giá là một chư hầu có thế lực lớn và có khả năng giành được thiên hạ. Khi làm việc dưới trướng của Viên Thiệu, Quách Đồ đã hiến nhiều kế sách cho chủ công. Thế nhưng, đa số kế sách của Quách Đồ đều thành công thì ít mà thất bại thì có thừa.

Đặc biệt ở trận chiến tại Quan Độ, Quách Đồ bày mưu kế cho Viên Thiệu đánh nhanh thắng nhanh khi giao chiến với quân đội của Tào Tháo. Mưu kế này của Quách Đồ bị mưu sĩ Thư Thụ phản đối. Thư Thụ khuyên chủ công nên tận dụng thế lực hùng mạnh hơn Tào Tháo, trường kỳ tác chiến để có thể giành thắng lợi. Tuy nhiên Viên Thiệu lại làm theo mưu kế của Quách Đồ dẫn đến hậu quả là đại bại và phải bỏ mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem