Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo đáng sợ ở Trung Đông, chiến đấu cơ Iran ném bom dữ dội

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ sáu, ngày 11/01/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các máy bay chiến đấu Iran mới đây rải bom, tấn công dữ dội các mục tiêu trong một cuộc tập trận phô trương sức mạnh, khi Mỹ đưa ra cảnh báo cứng rắn.
Bình luận 0

Iran tập trận dữ dội trong khi Ngoại trưởng Mỹ có bài phát biểu ở Ai Cập.

Theo Daily Star, cuộc tập trận quy mô lớn của không quân Iran có sự tham gia của nhiều chiến đấu cơ và oanh tạc cơ, diễn ra ở tỉnh Isfahan vào ngày 10.1.

Các tiêm kích MiG-29 được giao nhiệm vụ tìm kiếm và phá hủy các tên lửa do máy bay F-5 khai hỏa trong cuộc tập trận. Tướng không quân Iran Alireza Angizeh là người trực tiếp giám sát cuộc tập trận.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các chiến đấu cơ Su-24, F-4, F-5, F-7, MiG-29, F-14 cùng các máy bay ném bom, cất cánh từ căn cứ Shahid Babayee.

Đáng chú ý, oanh tạc cơ Iran ném bom thông minh tầm xa và bom rải thảm, trong khi các chiến đấu cơ trang bị tên lửa với độ chính xác cao.

Các máy bay vận tải, tiếp dầu C-130 và máy bay không người lái cũng tham gia tập trận. Cuộc tập trận bao gồm các bài tập không chiến trên bầu trời và rải bom vào ban đêm.

Iran tập trận quân sự rầm rộ ngay khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra tuyên bố cứng rắn, khẳng định “trục xuất đến người Iran cuối cùng” ở Syria.

Ông Pompeo cũng nhắc đến việc siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi chính sách “gây sức ép tối đa” nhằm buộc Iran từ bỏ hạt nhân.

Mỹ coi Iran là mối đe dọa ở Trung Đông, đặc biệt khi Tehran gửi quân đến hỗ trợ Syria. Mỹ cũng không ngừng vũ trang cho Ả Rập Saudi và Israel để ngăn tầm ảnh hưởng của Iran trong khu vực.

30 tàu Iran phóng rocket về phía tàu sân bay Mỹ ở vịnh Ba Tư

Khoảng 30 tàu của lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phóng rocket về phía vùng biển, nơi đang có tàu sân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem