Chủ đề nóng

Mỹ: Số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất trong ngày, tổng số vượt Trung Quốc

Thứ tư, ngày 01/04/2020 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ đã lên tới 3.500 vào ngày 31.3, chính thức vượt qua thống kê chính thức của Trung Quốc, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.
Bình luận 0

Hơn 785 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 31.3, mức tăng cao nhất từ trước đến nay, theo New York Daily News. Mức tăng này đưa số ca tử vong ở Mỹ vì dịch bệnh lên tới 3.860, vượt Trung Quốc (3.305 ca).

Mỹ hiện cũng ghi nhận hơn 180.000 người nhiễm Covid-19, lớn hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo hai tuần tới là giai đoạn “đau khổ” và “khó khăn” vì ngay cả tuân thủ các chỉ dẫn cách ly xã hội, số ca tử vong ở Mỹ cũng sẽ rất lớn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời họp báo ở Nhà Trắng hôm 31.3.

“Tôi muốn mọi người Mỹ chuẩn bị cho những ngày khó khăn ở phía trước. Chúng ta sẽ bước vào hai tuần với nhiều trắc trở”, ông Trump nói,

Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cố vấn trong nhóm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhận định nước Mỹ không nên bất ngờ nếu có từ 100.000 – 240.000 người tử vong vì đại dịch Covid-19. “Đó là con số mà chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng”, ông Fauci nói.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31.3 ban hành thêm các chỉ dẫn mới nhằm kiểm soát Covid-19, bao gồm khuyến cáo người lao động ở các lĩnh vực không cần thiết ở nhà, cấm tụ tập hơn 10 người.

Các hướng dẫn là không bắt buộc, nhưng nhiều thành phố và tiểu bang ở Mỹ coi đây là các biện pháp bắt buộc người dân phải tuân thủ, bao gồm cả New York.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người dẫn đầu nhóm chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 31.3, rằng mỗi ngày có khoảng 100.000 người Mỹ được xét nghiệm virus Corona.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Tỷ phú Bill Gates nêu ”cách duy nhất” để Mỹ đánh bại Covid-19

Trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ với số người nhiễm không ngừng gia tăng, người sáng lập Microsoft – tỷ phú...

Đăng Nguyễn - Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem