Chủ đề nóng

Na dai Võ Nhai, gạo nếp vải cùng hàng trăm nông sản Thái Nguyên lên kệ quảng bá

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ ba, ngày 16/08/2022 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều mặt hàng nông sản chủ lực như na dai Võ Nhai, gạo nếp vải Ôn Lương... có mặt trong chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên.
Bình luận 0

Chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm huyện Võ Nhai đã giúp quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu vô cùng hiệu quả (Clip: Hà Thanh)

Trong hai ngày 15 và 16/8, tại huyện Võ Nhai, Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên.

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại hội chợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đến từ 9 huyện, thành có mặt trong chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Hà Thanh)

Đây là cơ hội để người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận biết đến sản phẩm, từ đó tạo điều kiện hỗ trợ tiêu thụ, lưu thông sản phẩm trên thị trường qua các kênh phân phối khác nhau.

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, HTX và hộ dân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, khách hàng hợp tác và phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo động lực mới cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ.

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại hội chợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Sản phẩm na dai Võ Nhai là một trong những sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương. (Ảnh: Hà Thanh)

Bên cạnh đó, góp phần mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Thái Nguyên để các sản phẩm nông sản có khả năng tiếp cận, phân phối vào hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại.

Chương trình có sự tham gia của 15 gian hàng trưng bày sản phẩm na và các sản phẩm nông sản đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó huyện Võ Nhai có 7 gian hàng, còn lại mỗi huyện, thành phố 1 gian hàng.

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại hội chợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 4.

Ông Lâm Văn Dần giới thiệu về sản phẩm chè giảo cổ lam 5 lá được chứng nhận OCOP (Ảnh: Hà Thanh)

Ông Lâm Văn Dần - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai cho biết, sau khi nhận được kế hoạch về việc tổ chức chương trình, UBND thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, vận động và triển khai đến bà con trên địa bàn mang các sản phẩm của gia đình mình đến để quảng bá, giới thiệu cho du khách thập phương biết đến.

Trong chương trình này, thị trấn Đình Cả có sự tham gia của 2 sản phẩm đã được công nhận đạt OCOP là chè giảo cổ lam 5 lá và mỳ gạo Tiền Phong. Bên cạnh đó, còn có 11 sản phẩm tiềm năng của địa phương cũng được mang ra để trưng bày, giới thiệu. Thông qua chương trình các sản phẩm được bán ra với số lượng tương đối lớn.

Bà Nghiêm Thị Bình – Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế TP.Sông Công cho biết, chương trình xúc tiến thương mại và kết nối tiêu thụ sản phẩm này mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho nông dân cũng như các doanh nghiệp trong việc quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến tham gia chương trình, TP.Sông Công mang đến khoảng 10 sản phẩm chủ lực của địa phương như: Dưa lưới, dưa bao tử, ổi, cao ngựa bạch, gạo…

Chị Nguyễn Xuân Huế - Phó Giám đốc HTX nông sản nếp vải Ôn Lương, Phú Lương vui mừng chia sẻ: "Tham gia hội chợ lần này, HTX chúng tôi có trên 10 sản phẩm. Qua đây, bước đầu HTX đã tìm được 1 đơn vị để liên kết sản phẩm, cùng nhau sản xuất. Hy vọng sẽ có nhiều những chương trình tương tự như thế này để các đơn vị có cơ hội trao đổi hàng hóa và quảng bá sản phẩm."

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại hội chợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Xuân Huế - Phó Giám đốc HTX nông sản nếp Vải Ôn Lương giới thiệu các sản phẩm của gian hàng huyện Phú Lương (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Hoàng Thị Hải, Giám đốc HTX nông sản an toàn Liên Minh, Võ Nhai đánh giá, đây là chương trình quảng bá sản phẩm rộng lớn của huyện Võ Nhai đến với người tiêu dùng.

Đến với hội chợ xúc tiến thương mại lần này, HTX có rất nhiều sản phẩm như trà móc câu, trà hoa đu đủ sấy, bí đỏ, bánh gio… 

Trong buổi sáng đầu tiên tổ chức hội chợ, nhiều sản phẩm của HTX được bán ra với số lượng lớn như trà hoa đu đủ và bánh gio. Hy vọng, trong thời gian tới, địa phương sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như này nhằm kết nối cung cầu, giúp cho bà con tiêu thụ sản phẩm hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem