×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ sáu, ngày 17/01/2020 11:22 GMT+7

    Nam Định: Chàng cựu quay phim hài bỏ túi tiền tỷ/năm nhờ cỏ ngọt

    + aA -
    Phạm Anh Thứ sáu, ngày 17/01/2020 11:22 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau khi tốt nghiệp cao đẳng và có một công việc ổn định trên Tp. Hà Nội, nhưng anh Trịnh Văn Đạo (35 tuổi) trú tại tổ dân phố Đông Côi Sơn, thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản (Nam Định) vẫn quyết định về quê trồng cỏ ngọt. Với diện tích cỏ ngọt lên 6ha, mỗi năm giúp anh Đạo có doanh thu hàng tỷ đồng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tiếp chuyện với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN là một người đàn ông vui tính, mặn chuyện và đầy khiếu hài hước….hỏi ra thì mới biết anh Đạo từng làm trong công ty chuyên sản xuất các thể loại phim hài. Cái khiếu dí dỏm, hài hước của một người làm trong công ty sản xuất phim hài càng làm cho câu chuyện về anh trở nên sinh động hơn.

    Nhờ quyết định bỏ phố về quê trồng loại cỏ siêu ngọt, mỗi năm anh Trịnh Văn Đạo bỏ túi tiền tỷ.

    Anh kể, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Truyền hình, anh xin vào làm cho một công ty chuyên sản xuất phim hài trên Tp. Hà Nội và anh gắn bó với công việc này trong một thời gian tương đối dài. Ai cũng nghĩ, anh sẽ yên vị công tác  gắn với công việc cho đến ngày cầm sổ hưu về quê. Thế nhưng cuộc đời anh lại rẽ sang lối đi mới, trái ngược hoàn toàn với công việc anh đang làm.

    Được một người bạn du học bên Ấn Độ giới thiệu về một loại cỏ ngọt có công dụng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt cho những người bị tiểu đường, mỡ máu, huyết áp…những loại bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và ngày càng phổ biến thời hiện đại.

    Sau đó anh lên mạng tìm hiểu về loài cỏ siêu ngọt thì mới nhận thấy tiềm năng kinh tế của loại cỏ này. Đầu năm 2012, anh đặt mua hạt giống cỏ ngọt tận bên Trung Quốc về trồng thử nghiệm với diện tích là 5 sào, nhưng kết quả thật bất ngờ….

    Sau 3 tháng miệt mài chăm sóc, lứa cỏ ngọt đầu tiên cũng đến ngày thu hoạch, rồi anh chàng quay phim hài ngày nào lại miệt mài lên mạng học cách thu hoạch và sơ chế thứ cỏ ngọt sao cho hiệu quả nhất. Thế là những túi cỏ ngọt thành phẩm đầu tiên cũng ra lò trong niềm vui sướng, nhưng vấn đề đầu ra, bán sản phẩm cỏ siêu ngọt lại khiến anh đau đầu.

    Hiện trang trại trồng cỏ siêu ngọt của gia đình anh Trịnh Văn Đạo đang tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 12 lao động địa phương, với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

    “Mặc dù đã tìm hiểu kỹ thị trường nhưng khi có sản phẩm thì đầu ra của cỏ siêu ngọt gặp khó. Để bán được hàng tôi dùng đủ mọi cách như: quảng cáo cả trên facebook, làm riêng cả một website để bán hàng cỏ ngọt… nhưng cũng không ăn thua, tiêu thụ vẫn chậm và không như kỳ vọng. Sau đó, tôi lại lóc cóc tìm đến các công ty dược, nhà thuốc…để chào hàng, ký gửi. Sau khi dùng thử, nhiều người tiêu dùng thấy sản phẩm cỏ ngọt có chất lượng cao, doanh nghiệp dược, cửa hàng thuốc bán được nên sau đó họ ký được hợp đồng và tôi bán được số lượng lớn cỏ ngọt”, anh Đạo nhớ lại.

    Trải qua nhiều khó khăn với cây cỏ ngọt, sau gần 8 năm gắn bó, đến nay diện tích trồng cây cỏ ngọt của gia đình anh Đạo đã lên tới 6ha. Với diện tích này, trung bình mỗi năm cho sản lượng 24 tấn cỏ ngọt khô thành phẩm, mỗi kg cỏ ngọt khô có giá bán 110.000 đồng, mang về doanh thu gần 3 tỷ đồng." Sau khi trừ hết chi phí, mỗi năm tôi lãi gần 1,5 tỷ đồng", anh Đạo tiết lộ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

    Anh Trịnh Văn Đạo cho biết, mặc dù cỏ ngọt có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ xa xôi, ưa ẩm tuy nhiên, cách lên luống, cách thức trồng loại cây cỏ ngọt này vẫn không có gì khác so với các cây trồng ở Việt Nam.

    Mỗi năm anh Đạo bán được 24 tấn cỏ ngọt khô, sau khi trừ hết chi gia đình anh lãi gần 1,5 tỷ đồng.

    Để tiết kiệm chi phí nhân công, sau khi xử lý đất, anh Đạo dùng nilon chuyên dụng phủ lên mặt luống, sau đó mới trồng cỏ ngọt xuống. Theo anh, nhờ cách làm này mà gia đình anh tiết kiệm tương đối tiền thuê nhân công làm cỏ và có được độ ẩm phù hợp cho cây cỏ ngọt phát triển

    Theo anh Đạo, sau khi trồng khoảng 3 tháng thì cây cỏ ngọt cho thu hoạch lứa đầu tiên, sau khi thu hoạch xong lại tiếp tục chăm sóc để thu hoạch lứa tiếp theo. Trung bình mất  khoảng từ 40 đến 60 ngày, tùy theo thời tiết, mỗi năm thu được 6 lần cỏ ngọt. Cây cỏ ngọt này cho thu hoạch được từ 2-3 năm, nhưng để có năng suất tốt nhất thì sau một năm khai thác nên trồng mới.

    “Hiện nhu cầu về cỏ ngọt của thị trường vô cùng lớn, cứ làm ra tới đâu là bán hết tới đó. Mấy năm nay, chưa bao giờ gia đình tôi có hàng tồn kho, mang tiếng là bán tính bằng tần nhưng nhiều lúc muốn lấy một ít pha nước uống mà cũng không có..”, anh Đạo vui vẻ nói với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.

    Theo các chuyên gia nông nghiệp, lượng đường Stevia từ CÂY CỎ NGỌT cao gấn hàng chục lần đường saccaroza. Loại đường Steviaít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường mía. Đặc tính quan trọng của đường Steviozit này là có thể làm ngọt thực phẩm mà không gây độc hại cho người, không đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp, năng suất cao, công nghệ thu hái chế biến đơn giản.

    Lý giải về cỏ ngọt đắt hàng, anh Đạo cho hay, theo các công bố khoa học cho thấy cỏ ngọt có thành phần chống ung thư vòm họng, phòng và chữa bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chống béo phì... Hiện tại loại đường này này đang được chiết xuất và sử dụng rộng rãi bởi các hãng lớn như Coca, Pepsi, Cagill

    Ngoài ra, từ lâu trong y học, cây cỏ ngọt được sử dụng như một loại trà thảo dược dành cho những người bị bệnh tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp.Trong công nghiệp thực phẩm cỏ ngọt được dùng tương đối rộng rãi ở Nhật Bản như để pha chế làm tăng độ ngọt của các loại thực phẩm khác nhau, được chế thành các viên đường để làm giảm độ nóng khi dùng đường saccaroza..

    Bạn đọc có nhu cầu học hỏi kĩ thuật, kinh nghiệm trồng cây cỏ ngọt xin liên hệ cho anh Trịnh Văn Đạo qua sdt :0915.082.027

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • cỏ ngọt
    • trồng cỏ ngọt
    • cây cỏ ngọt
    • tác dụng của cây cỏ ngọt
    • giá cỏ ngọt
    • thị trấn Gôi
    • huyện Vụ Bản
    • tỉnh Nam Định
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Xã Cam An, tỉnh Khánh Hòa: Nuôi dê khỏe, nuôi bò mượt lông, nông dân Raglai cứ bán là có người mua ngay

    Xã Cam An, tỉnh Khánh Hòa: Nuôi dê khỏe, nuôi bò mượt lông, nông dân Raglai cứ bán là có người mua ngay

    Gặp thời giá tốt, cải bắp, su hào, hành lá ở Hải Phòng bán hút hàng, nông dân cứ nhổ bán là trúng

    Gặp thời giá tốt, cải bắp, su hào, hành lá ở Hải Phòng bán hút hàng, nông dân cứ nhổ bán là trúng

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Năm 1995, 'cãi' lại cả xóm, âm thầm trồng 'cây nhà giàu', nay ông nông dân Vĩnh Long là tỷ phú

    Năm 1995, "cãi" lại cả xóm, âm thầm trồng "cây nhà giàu", nay ông nông dân Vĩnh Long là tỷ phú

    'Lúa tiến vua' trồng thành công ở xã này của Thanh Hóa là giống lúa gì mà tốt bời bời, 10 bông đều tăm tắp, hạt căng mẩy

    "Lúa tiến vua" trồng thành công ở xã này của Thanh Hóa là giống lúa gì mà tốt bời bời, 10 bông đều tăm tắp, hạt căng mẩy

    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn

    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tin showbiz 24h: Lê Dương Bảo Lâm lần đầu công khai 'cảnh nóng' với Kim Hiền, siêu mẫu Vũ Hà Anh cảnh báo lừa đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Lê Dương Bảo Lâm lần đầu công khai "cảnh nóng" với Kim Hiền, siêu mẫu Vũ Hà Anh cảnh báo lừa đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Lê Dương Bảo Lâm lần đầu công khai "cảnh nóng" với Kim Hiền, siêu mẫu Vũ Hà Anh cảnh báo lừa đảo... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân Mỹ Đức (Hà Nội) khốn khổ với lò mổ trong khu dân cư
    Bạn đọc

    Người dân Mỹ Đức (Hà Nội) khốn khổ với lò mổ trong khu dân cư

    Bạn đọc

    Phản ánh tới Báo điện tử Dân Việt, nhiều người dân tại xã Mỹ Đức (TP.Hà Nội) bày tỏ nỗi bức xúc khi phải sống chung với các lò mổ tự phát. Lực lượng chức năng từng xử lý nhưng chưa dứt điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: “Cần bổ sung quy định pháp lý về di dời di tích” (Bài 4)
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: “Cần bổ sung quy định pháp lý về di dời di tích” (Bài 4)

    Văn hóa - Giải trí

    “Không thể đặt một ngôi đình cổ giữa khu đô thị hiện đại mà không tái tạo được cảnh quan và cấu trúc làng truyền thống” - PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ với PV Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thoát khỏi những cơn động kinh ám ảnh hơn 30 năm chỉ nhờ một cuộc phẫu thuật
    Xã hội

    Thoát khỏi những cơn động kinh ám ảnh hơn 30 năm chỉ nhờ một cuộc phẫu thuật

    Xã hội

    Khởi phát những cơn động kinh đầu tiên khi mới 7 tuổi, hơn 30 năm, anh H sống trong nỗi ám ảnh, dù đã đi điều trị nhiều nơi cũng không khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ thu lãi đều đặn vài trăm tỷ đồng mỗi năm
    Kinh tế

    Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ thu lãi đều đặn vài trăm tỷ đồng mỗi năm

    Kinh tế

    Là một trong những đơn vị phát điện chủ lực của khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, những năm qua Công ty đều đặn ghi nhận hoạt động kinh doanh hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hưng Yên chuẩn bị có khu công nghệ cao quy mô gần 500 ha
    Nhà đất

    Hưng Yên chuẩn bị có khu công nghệ cao quy mô gần 500 ha

    Nhà đất

    Theo đề xuất ban đầu, khu công nghệ cao này có quy mô khoảng 220 ha ở giai đoạn 1 và mở rộng lên 496,1 ha ở giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư khoảng 11.500 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Thái Lan cắt nhiều nội dung, Kickboxing vẫn quyết 'đào vàng' SEA Games 33
    Thể thao

    Thái Lan cắt nhiều nội dung, Kickboxing vẫn quyết "đào vàng" SEA Games 33

    Thể thao

    Ở SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan cắt giảm chỉ còn 8 nội dung thi đấu, nhưng Kickboxing vẫn quyết "đào vàng" SEA Games 33, các VĐV sẽ được thưởng nóng để nâng cao tinh thần thi đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Suất ngoại giao” bủa vây người mua nhà ở xã hội: Công an Hà Nội lên tiếng chặn đứng chiêu lừa
    Nhà đất

    “Suất ngoại giao” bủa vây người mua nhà ở xã hội: Công an Hà Nội lên tiếng chặn đứng chiêu lừa

    Nhà đất

    Giữa cơn sốt nhà ở xã hội, tin đồn “suất ngoại giao” giá hàng trăm triệu bủa vây người dân. Buổi đối thoại 3/12 nóng lên khi Công an Hà Nội tuyên bố: Mọi “suất ưu tiên ngầm” đều là bẫy lừa đảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bốc thăm nhà ở xã hội gây “nghịch lý”: Người độc thân ôm căn lớn, gia đình 5 người nhận căn bé, chủ đầu tư nói gì
    Nhà đất

    Bốc thăm nhà ở xã hội gây “nghịch lý”: Người độc thân ôm căn lớn, gia đình 5 người nhận căn bé, chủ đầu tư nói gì

    Nhà đất

    Hà Nội tổ chức hội nghị “an cư”, hé lộ cơ chế bốc thăm ngẫu nhiên nhà ở xã hội, quyền đổi căn và ưu tiên đặc thù.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỷ lục mới: 11 tháng xuất khẩu nông lâm thủy sản hơn 64 tỷ USD, Bộ NN&MT xúc tiến mở cửa nhiều thị trường
    Nhà nông

    Kỷ lục mới: 11 tháng xuất khẩu nông lâm thủy sản hơn 64 tỷ USD, Bộ NN&MT xúc tiến mở cửa nhiều thị trường

    Nhà nông

    Xuất khẩu nông lâm thủy sản tính chung 11 tháng 2025 đạt 64,01 tỷ USD, tăng 12,6% và chính thức vượt mức kỷ lục 62,4 tỷ USD của cả năm 2024.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu ban hành đề xuất mới để tịch thu tài sản của Nga mà không bị Moscow trả đũa
    Thế giới

    Châu Âu ban hành đề xuất mới để tịch thu tài sản của Nga mà không bị Moscow trả đũa

    Thế giới

    Ủy ban Châu Âu dự định cấm việc thi hành các phán quyết của tòa án nước ngoài trong EU như một phần trong các biện pháp trả đũa của Nga đối với việc tịch thu tài sản quốc gia của nước này dưới chiêu bài "cho vay bồi thường", Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Brussels, được phát trực tiếp trên trang mạng xã hội X của bà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Khởi tố Đoàn Văn Sáng vụ sát hại Nguyễn Xuân Đạt; bị đánh trọng thương khi khuyên bạn nhậu 'nghỉ'
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Khởi tố Đoàn Văn Sáng vụ sát hại Nguyễn Xuân Đạt; bị đánh trọng thương khi khuyên bạn nhậu "nghỉ"
    5

    Pháp luật

    Đoàn Văn Sáng bị khởi tố vụ sát hại anh Nguyễn Xuân Đạt; bị đánh chấn thương sọ não khi khuyên bạn nhậu đi nghỉ; bắt giữ nữ giúp việc trộm vàng của chủ nhà... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bốn năm đi tìm “tiếng kêu ai oán giữa rừng xanh” đến giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
    Nhà nông

    Bốn năm đi tìm “tiếng kêu ai oán giữa rừng xanh” đến giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

    Nhà nông

    "Phải mất đến bốn năm sau khoảnh khắc chứng kiến một con cheo cheo giãy dụa, kêu eng éc khi bị thui sống bằng đèn khò trong một nhà hàng, chúng tôi mới đưa được tiếng kêu ai oán đó lên mặt báo", nhóm tác giả loạt bài: "Tiếng kêu ai oán giữa rừng xanh" của báo Pháp luật TP.HCM, một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con số may mắn hôm nay ngày 4/12: Thìn giàu có, Tỵ bình an, Tý khó khăn, Sửu bất lực, Hợi mọi sự tốt lành
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay ngày 4/12: Thìn giàu có, Tỵ bình an, Tý khó khăn, Sửu bất lực, Hợi mọi sự tốt lành

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay ngày 4/12, con giáp tuổi Hợi "đỏ" nhất, làm gì cũng suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc dư dả, chuyện tình cảm cũng êm đẹp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Văn khấn Rằm tháng 10 Âm lịch 2025 chuẩn nhất, mong gặt hái tài lộc vào cuối năm, gia đình bình an, may mắn
    Gia đình

    Văn khấn Rằm tháng 10 Âm lịch 2025 chuẩn nhất, mong gặt hái tài lộc vào cuối năm, gia đình bình an, may mắn

    Gia đình

    Văn khấn Rằm tháng 10 Âm lịch 2025 sẽ giúp bạn gửi lòng thành tới gia tiên, Thần linh, cầu mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, may mắn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp tác Việt - Nhật: Biến nước thải chăn nuôi thành 'nước tốt', mở lối nông nghiệp tuần hoàn
    Video

    Hợp tác Việt - Nhật: Biến nước thải chăn nuôi thành 'nước tốt', mở lối nông nghiệp tuần hoàn

    Video

    Tại Hà Nội, công nghệ BMW – Giải pháp xử lý môi trường dựa trên nguyên lý “Tự nhiên – Tuần hoàn – Tái tạo” được tiếp nhận và ra mắt, đánh dấu bước hợp tác quốc tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim này, tôi khóc, thật may vì tôi có người bố tuyệt vời, nếu không tuổi thơ sẽ rất bất hạnh
    Gia đình

    Xem phim này, tôi khóc, thật may vì tôi có người bố tuyệt vời, nếu không tuổi thơ sẽ rất bất hạnh

    Gia đình

    Tôi biết ơn bố vì luôn đồng hành cùng mình, bất chấp khoảng cách địa lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ước tính trong 21 năm nổ ra khởi nghĩa, hàng chục vạn quân khăn vàng do Trương Giác đứng đầu bị tiêu diệt. Tình trạng vô pháp, hỗn loạn vẫn còn xảy ra sau đó nhiều năm, dẫn đến tổng số người chết lên tới 3-7 triệu người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CĐV Đông Nam Á chê U22 Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục
    Thể thao

    CĐV Đông Nam Á chê U22 Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục

    Thể thao

    Chứng kiến chiến thắng nhọc nhằn 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào ở trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, một số CĐV Đông Nam Á cho rằng, các học trò HLV Kim Sang-sik thi đấu thiếu thuyết phục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Cầu thủ U22 quê Nghệ An nói gì sau khi lập cú đúp vào lưới U22 Lào
    Video

    SEA Games 33: Cầu thủ U22 quê Nghệ An nói gì sau khi lập cú đúp vào lưới U22 Lào

    Video

    Sau khi có chiến thắng nhọc trước U22 Lào tại trận mở màn SEA Games 33, Đình Bắc đã có những chia sẻ về tinh thần chiến đấu của toàn đội và mục tiêu sắp cho trận đấu sắp tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngũ Chỉ Sơn ở Lào Cai kỳ vọng bứt phá
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngũ Chỉ Sơn ở Lào Cai kỳ vọng bứt phá

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, nguồn nước dồi dào... là tiềm năng lớn để xã Ngũ Chỉ Sơn, tỉnh Lào Cai phát triển nông nghiệp gắn phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, mang lại nguồn sinh kế cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Dẫu thắng Lào, U22 Việt Nam vẫn phung phí rất nhiều cơ hội
    Video

    SEA Games 33: Dẫu thắng Lào, U22 Việt Nam vẫn phung phí rất nhiều cơ hội

    Video

    Dù vượt qua U22 Lào 2 - 1 để tạm dẫn đầu bảng B, U22 Việt Nam vẫn khiến HLV Kim Sang-sik không hài lòng. Ông tiếc nuối vì lẽ ra U22 Việt Nam có thể tận dụng được nhiều cơ hội hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine đánh mạnh vào căn cứ của đặc nhiệm Chechnya ngay trước giờ G tại Moscow
    Thế giới

    Ukraine đánh mạnh vào căn cứ của đặc nhiệm Chechnya ngay trước giờ G tại Moscow

    Thế giới

    Các máy bay không người lái của Ukraine vừa tấn công một căn cứ đặc nhiệm tinh nhuệ nằm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov và tòa nhà trụ sở của FSB tại Chechnya, ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình tại Moscow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người lưu trữ, chia sẻ tài liệu độc hại liên quan vụ án ở Lạng Sơn có thể bị xử lý thế nào?
    Bạn đọc

    Người lưu trữ, chia sẻ tài liệu độc hại liên quan vụ án ở Lạng Sơn có thể bị xử lý thế nào?

    Bạn đọc

    Theo luật sư, việc cá nhân chia sẻ, lưu trữ tài liệu xấu, độc hại có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào mức độ và hậu quả gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: HLV Kim Sang-sik nhận thẻ vàng để bảo vệ bàn thắng cho học trò
    Media

    SEA Games 33: HLV Kim Sang-sik nhận thẻ vàng để bảo vệ bàn thắng cho học trò

    Media

    Dù giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp của Đình Bắc, nhưng màn trình diễn tại Rajamangala cho thấy "Những chiến binh sao vàng" cần tận dụng triệt để quãng nghỉ 8 ngày tới để khắc phục khâu dứt điểm trước khi đối đầu Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan xin lỗi vì sự cố quốc ca trận U22 Việt Nam vs U22 Lào
    Thể thao

    Thái Lan xin lỗi vì sự cố quốc ca trận U22 Việt Nam vs U22 Lào

    Thể thao

    Nước chủ nhà SEA Games 33 Thái Lan đã có thư xin lỗi đến Ủy ban Olympic Việt Nam và Lào sau sự cố không phát nhạc nền quốc ca trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hé lộ' mục tiêu của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 33, ngôi sao số 1 Ngọc Thuân bày tỏ nỗi lo
    Thể thao

    "Hé lộ" mục tiêu của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 33, ngôi sao số 1 Ngọc Thuân bày tỏ nỗi lo

    Thể thao

    HLV Trần Đình Tiền và "dàn sao" của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện, những khó khăn và mục tiêu tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thi đấu hơn người, CLB CAHN vẫn “rơi” chiến thắng trước Buriram United
    Thể thao

    Thi đấu hơn người, CLB CAHN vẫn “rơi” chiến thắng trước Buriram United

    Thể thao

    Ở màn so tài tại lượt trận thứ 3 bảng A ASEAN Club Championship 2025/26, CLB CAHN sớm có bàn mở tỷ số do công của Leo Artur vào phút thứ 10 và được chơi hơn người phần lớn thời gian của hiệp hai nhưng các học trò HLV Alexandre Polking vẫn bị Buriram United cầm hoà 1-1.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga tiết lộ phương Tây kéo dài cuộc chiến Ukraine để che giấu sự thật thảm khốc này
    Thế giới

    Nga tiết lộ phương Tây kéo dài cuộc chiến Ukraine để che giấu sự thật thảm khốc này

    Thế giới

    Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Yury Kokov tuyên bố, các chính trị gia phương Tây ủng hộ việc kéo dài xung đột ở Ukraine nhằm che giấu các cuộc khủng hoảng thảm khốc trong nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    3

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media