Chủ đề nóng

Nam sinh lớp 10 tự gặp hiệu trưởng xin nộp tài khoản game Liên quân gây "bão" mạng

Tào Nga Thứ tư, ngày 12/10/2022 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện nam sinh xin nộp tài khoản game Liên quân cho thầy hiệu trưởng ngay khi vừa chia sẻ đã nhận được quan tâm của cộng đồng mạng.
Bình luận 0

Nam sinh xin nộp tài khoản game Liên quân cho thầy hiệu trưởng

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Bùi Quang Vinh, hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã kể lại câu chuyện có thật vừa diễn ra ngay tại phòng làm việc của thầy.

Thầy Vinh cho hay: "Vào sáng ngày 10/10, em Trần Văn Tiến, học sinh lớp 10A3 đã cùng một người bạn lên phòng gặp tôi. Em cho biết đã chơi game 2 năm nay và mỗi ngày mất 2-3 tiếng chơi. Tôi hỏi vì sao em lại quyết định bỏ chơi game, Tiến cho biết khi chơi em bị ảnh hưởng các nhân vật trong game. Mỗi khi thua em thường bị chi phối cảm xúc bực tức, khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến học tập. Bố mẹ em biết em chơi game, nhiều lần khuyên bảo nhưng em chưa bỏ được. Em kể câu chuyện xong rồi giao tài khoản của em. Tôi nhận và đổi mật khẩu để Tiến không chơi được nữa".

Nam sinh lớp 10 gây "bão" vì tự gặp hiệu trưởng xin nộp tài khoản Game liên quân - Ảnh 1.

Sáng 10/10, em Trần Văn Tiến, học sinh lớp 10A3 đã trực tiếp gặp thầy Bùi Quang Vinh, hiệu trưởng nhà trường tự nguyện giao nộp tài khoản Game liên quân. Ảnh: NVCC

 Theo thầy Vinh, lớp 10A3 là lớp tổ hợp Xã hội có điểm xét tuyển cao nhất trường. Vì vậy, Tiến và các bạn trong lớp đều là những học sinh khá, giỏi.

Ngay sau khi Tiến nộp tài khoản game, thầy Vinh đã lập tức tuyên dương Tiến và nhờ cả lớp cùng theo dõi. "Nếu sau 1 tháng Tiến không chơi nữa thì thầy sẽ tuyên dương trước cờ. Sau học kỳ 1 nếu Tiến bỏ được hẳn game thì thầy sẽ có phần thưởng cho em", thầy Vinh nói trước lớp.

Câu chuyện của Tiến giao nộp tài khoản game cho hiệu trưởng được chia sẻ đã nhận được phản hồi tích cực từ các học sinh, phụ huynh trong và ngoài trường. Thầy Vinh cho biết, là hiệu trưởng của trường và là người trực tiếp được học sinh tin tưởng giao tài khoản game nên rất mừng. Tuy nhiên, thầy Vinh cũng cho hay, sau 1 tuần các em sẽ rất nhớ game nên hi vọng Tiến sẽ có được quyết tâm cao. Nhà trường đã nhờ các bạn trong lớp, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và phối hợp với gia đình giúp Tiến cai game thành công. 

Thầy Vinh kể thêm, các đây 4 năm, trong quá trình kiểm tra theo dõi, nhà trường phát hiện có nhiều em học sinh nghiện game. Có em mê game đến nỗi ngủ luôn trong lớp hợp. Nhà trường đã nhắc nhở, khuyên nhủ và có 3 em đã quyết tâm cai game, giao tài khoản cho thầy. Các em này hiện đang đi du học, đỗ vào những trường đại học lớn. 

"Trong mấy năm gần đây hiện tượng học sinh của trường nghiện game đã không còn. Các em có chơi nhưng không nhiều mà chỉ mang tính chất giải trí sau giờ học căng thẳng. Theo tôi, các em chơi game cũng có điều tốt là được vui vẻ, giải tỏa áp lực học và tiếp cận thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, chơi ở mức độ vừa phải. Các em dành thời gian hơn 2 tiếng/ngày là quá nhiều và nên xem xét lại để điều chỉnh thời gian", thầy Vinh bày tỏ.

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân cho biết, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động như thiết kế clip cho các cuộc thi kỷ niệm các ngày như 20/10; 20/11... Ngoài các giải chính thống còn có giải bình chọn để các em phát huy khả năng của mình. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, văn nghệ được duy trì hoạt động cả năm để kéo các em ra khỏi môi trường ảo. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem