Chủ đề nóng

NASA cảnh báo về tiểu hành tinh khổng lồ đang lao nhanh về phía Trái đất

Minh Nhật Thứ ba, ngày 23/02/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) vốn liên tục theo dõi các tiểu hành tinh có thể gây nguy hiểm cho Trái đất vừa cảnh báo về một số tiểu hành tinh khổng lồ sẽ đến gần hành tinh của chúng ta trong tuần này.
Bình luận 0
NASA cảnh báo về tiểu hành tinh khổng lồ đang lao nhanh về phía Trái đất - Ảnh 1.

Theo NASA, một loạt các vật thể không gian khổng lồ đang hướng về phía Trái đất, với tiểu hành tinh lớn nhất có đường kính lên tới 213 mét.

Cơ quan này cho biết, tiểu hành tinh có kích thước bằng "sân vận động" được đặt tên là 2020 XU6.

Nó di chuyển trong không gian với tốc độ 8,4km/giây (hơn 30.000 km/h). Các nhà khoa học cho biết, 2020 XU6 sẽ tiếp cận Trái đất "một cách an toàn" nhưng vẫn có "khả năng gây ra nguy hiểm".

Thuật ngữ "có khả năng nguy hiểm" không có nghĩa là một tiểu hành tinh gây ra mối đe dọa  cho Trái đất.

Đôi khi, quỹ đạo của các tiểu hành tinh bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn của các hành tinh lớn hơn cũng khiến đường đi của chúng thay đổi.

"Các nhà khoa học tin rằng các tiểu hành tinh bay lạc hoặc mảnh vỡ từ các vụ va chạm trước đó từng đâm vào Trái đất trong quá khứ và điều đó đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến hóa của hành tinh chúng ta", NASA cho biết.

Tuy nhiên, ngay sau 2020 XU6 nlà hai vật thể không gian khác - 2020 BV9 (đường kính 23 mét) sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách 5,6 triệu km và năm 2021 CC5 (đường kính 40 mét), sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách 6,9 triệu km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem