Nấu món bún mực chuẩn vị, ngon ngọt cần bí quyết nêm nếm gia vị này
Nấu món bún mực chuẩn vị, ngon ngọt cần bí quyết nêm nếm gia vị này
Đoàn Lan Phương
Thứ bảy, ngày 15/10/2022 08:21 AM (GMT+7)
Món bún mực là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đã chán ngán với những món ăn từ thịt, cá, trứng, giúp bữa cơm gia đình trở nên mới mẻ và phong phú hơn.
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu bún mực lạ miệng, đổi vị cuối tuần.
Mực là loại hải sản dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon bằng cách chiên, nướng, hấp. Nếu đã quá quen thuộc với những cách chế biến đó, bạn có thể thử món bún mực siêu ngon mà cách làm lại đơn giản.
Món bún mực là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đã chán ngán với những món ăn từ thịt, cá, trứng…và làm bữa cơm gia đình trở nên mới mẻ và phong phú hơn.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món bún mực theo công thức sau:
Nguyên liệu nấu món bún mực:
- Mực tươi, con tầm 2 ngón tay là ngon nhất
- Bún tươi
- Cà chua
- Dứa
- Hành tăm
- Gừng
- Ớt quả
- Ngò rí, hành lá
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị ...
- Rau ăn kèm tuỳ nhu cầu.
*Cách chọn mực tươi:
- Khi lựa mực tươi sống, những con mực còn tươi, mới được đánh bắt thì phần thân sẽ có độ trong suốt, phần đầu có màu nâu đậm và có độ nhớt khi chạm vào.
- Phần thân mực cứng, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định và mắt không bị lồi là những con mực tươi, nguyên liệu ngon nhất để chế biến món ăn.
Cách nấu món bún mực:
- Mực rửa sạch, có thể lột vỏ hoặc không, ướp với chút muối.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.