Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu bún mực lạ miệng, đổi vị cuối tuần.
Mực là loại hải sản dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon bằng cách chiên, nướng, hấp. Nếu đã quá quen thuộc với những cách chế biến đó, bạn có thể thử món bún mực siêu ngon mà cách làm lại đơn giản.
Món bún mực là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đã chán ngán với những món ăn từ thịt, cá, trứng…và làm bữa cơm gia đình trở nên mới mẻ và phong phú hơn.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món bún mực theo công thức sau:
- Mực tươi, con tầm 2 ngón tay là ngon nhất
- Bún tươi
- Cà chua
- Dứa
- Hành tăm
- Gừng
- Ớt quả
- Ngò rí, hành lá
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị ...
- Rau ăn kèm tuỳ nhu cầu.
*Cách chọn mực tươi:
- Khi lựa mực tươi sống, những con mực còn tươi, mới được đánh bắt thì phần thân sẽ có độ trong suốt, phần đầu có màu nâu đậm và có độ nhớt khi chạm vào.
- Phần thân mực cứng, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định và mắt không bị lồi là những con mực tươi, nguyên liệu ngon nhất để chế biến món ăn.
- Mực rửa sạch, có thể lột vỏ hoặc không, ướp với chút muối.
- Cà chua và dứa rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ.
- Phi thơm hành tăm và chút dầu ăn với một ít ớt bột.
- Cho nước lọc vào, khi nước sôi cho cà chua và dứa vào đun sôi.
- Khi nước sôi bùng lên thì cho mực vào, cho thêm 2 thìa nước mắm ngon và 1 chút gừng tươi.
- Cho thêm hành lá và nêm nếm vừa ăn.
- Pha thêm bát mắm gừng thật ngon là ăn thôi.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện