Chủ đề nóng

Nga cảnh báo nguy hiểm ở Địa Trung Hải, dằn mặt Mỹ, phương Tây

Phương Đăng (theo Express) Chủ nhật, ngày 02/09/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã gửi cảnh báo "các vùng nguy hiểm đối với tàu thuyền và các chuyến bay" tại Địa Trung Hải khi chính thức tiến hành tập trận trong khu vực - động thái được giới quan sát cho là nhằm dằn mặt Mỹ và đồng minh chớ dại tấn công Syria.
Bình luận 0

Bộ Quốc Phòng Nga khẳng định, có "hơn 25 tàu chiến theo lệnh của tàu tuần dương mang tên lửa Đô đốc Ustinov và khoảng 30 máy bay, trong đó có nhiều máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đang tham gia cuộc tập trận ở Địa Trung Hải", nhằm tăng cương khả năng phòng không, chống hạm. Các chiến hạm tham gia cuộc diễn tập đến từ các hạm đội biển Bắc, biển Baltic, biển Đen và biển Caspi.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh chính quyền Syria sẵn sàng tấn công vào cứ địa cuối cùng của phe nổi dậy ở tỉnh Idlib. Nga đã mạnh mẽ tăng cường hiện diện quân sự ở ngoài khơi Syria do lo ngại phương Tây tấn công quân đội của chính quyền Assad.

Theo bộ Quốc Phòng Nga, cuộc tập trận hải quân có quy mô lớn của nước này ở Địa Trung Hải là hành động "tăng cường biện pháp phòng vệ hoàn toàn có căn cứ và chính đáng".

Trước đó, vào ngày 25.8, khu trục hạm Mỹ USS Ross đã vào Địa Trung Hải, mang theo 28 tên lửa hành trình Tomahawk có khả năng tấn công đến bất kỳ địa điểm nào tại Syria. 

Trên Twitter ngày 31.8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc, Nga bao che cuộc tấn công "của chính quyền Assad" nhắm vào phe nổi dậy ở tỉnh Idlib. Tổ chức Unicef cảnh báo chính quyền Damascus về số phận của khoảng hơn 1 triệu trẻ em sống tại cứ địa cuối cùng của phe nổi dậy.

ĐỌC THÊM: Sốc: Phát hiện vị trí chính xác của MH370 trong rừng Campuchia

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem