Chủ đề nóng

Nhờ nới thêm ngày visa, khách Nga dẫn đầu số lượng khách châu Âu đến Thái Lan

Linh Quyên Thứ ba, ngày 14/03/2023 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ nới thêm ngày visa từ 30 lên 45 ngày Thái Lan đã hút số lượng lớn khách du lịch. Theo số liệu Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga, hiện nay khách Nga đang dẫn đầu về số lượng du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á.
Bình luận 0

Những điều tuyệt vời du khách không nên bỏ qua trên "đảo thiên đường" Phuket, Thái Lan. (Video: Phuket 101)

Số du khách Nga tới Thái Lan 3 tháng qua, vượt mức của cả năm 2022

"Xứ sở chùa vàng" Thái Lan dự kiến đón khoảng 1 triệu du khách Nga trong năm 2023, hướng tới mục tiêu sớm đạt mức 1,5 triệu khách đến từ Nga như năm 2019.

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga (ATOR) dẫn nguồn từ Văn phòng Moskva của Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết: Số khách du lịch Nga đến Thái Lan trong 3 tháng mùa đông nước Nga (từ tháng 12/2022 - 2/2023) là 570.609 lượt người, vượt quá số lượng khách Nga tới Thái Lan trong cả năm 2022.

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 2.

Du khách Nga chiếm tỷ lệ cap trong dòng khách quốc tế đổ tới "đảo thiên đường" Phuket, Thái Lan tháng 2/2023. (Ảnh: Phuket Info Center)

Nga hiện là quốc gia dẫn đầu về số lượng khách du lịch đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á. Tiếp theo là Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Thụy Điển, Kazakhstan, Canada và Italia.

Trong 2 tháng đầu năm 2023, Nga giữ vị trí thứ nhì (sau Malaysia) trong Top 10 quốc gia và khu vực có khách du lịch đến Thái Lan đông nhất; với 202.642 lượt khách đến tháng Một và 184.858 lượt khách đến tháng Hai.

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 3.

Các bãi biển tuyệt đẹp của Phuket cuốn hút du khách Nga tới tận hưởng nắng ấm, "trốn" mùa đông giá lạnh. (Ảnh: Getty)

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 4.

Phố đi bộ ở Phuket luôn thu hút rất đông du khách quốc tế và người dân đi mua sắm. (Ảnh: Bangkok Post)

Việt Nam cũng lọt vào Top 10 tháng Một với 70.568 lượt khách đến (xếp ở vị trí thứ 10). Sau khi mở cửa trở lại từ ngày 8/1, số khách Trung Quốc đến Thái Lan tính tới cuối tháng Một đã ở vị trí thứ 5 với 91.080 lượt khách đến. Trong tháng Hai Trung Quốc vươn lên vị trí thứ tư với 154.710 lượt khách đến.

Thái Lan có 4 mùa rõ rệt: Mùa khô từ tháng 1 - 2; mùa nóng (hè) từ tháng 3 - 5; mùa mưa từ tháng 6 - 10 và mùa mát từ tháng 11 - 12. Dịp này đang là mùa xuân ở nước Nga (từ tháng 3-5).

Du khách Nga góp phần thúc đẩy bùng nổ thị trường bất động sản Phuket, Thái Lan

Theo AKM.ru (hãng cung cấp thông tin Nga) ngày 7/3, các nhà điều hành tour du lịch Nga bày tỏ hài lòng với kết quả của đợt cao điểm du lịch mùa đông Thái Lan vừa qua, đồng thời kỳ vọng du lịch mùa Xuân cũng sẽ thành công. Chuẩn bị cho kế hoạch mùa hè (từ tháng 6 - 8), họ cũng đang tính tới kế hoạch tiếp tục mở rộng thêm một phần chương trình đưa khách du lịch Nga tới Thái Lan.

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 5.

Thị trường bất động sản Phuket hiện đang được thúc đẩy bùng nổ mạnh mẽ. (Ảnh minh họa: The Thaiger)

Thời trước Covid-19, Nga là thị trường du lịch lớn thứ 7 của Thái Lan với số khách Nga đến Thái Lan lên tới gần 1,5 triệu lượt người năm 2019.

Qua thời gian "trầm lắng" do ảnh hưởng của Covid-19 và sau đó là cuộc chiến Nga - Ukraine, lĩnh vực du lịch Nga có sự phục hồi đáng kể từ tháng 10/2022 sau khi Thái Lan quyết định gia hạn miễn thị thực (visa) cho khách du lịch từ 30 lên 45 ngày. Điều này đặc biệt hấp dẫn với người Nga, bởi họ thường muốn lưu lại Thái Lan lâu hơn so với khách du lịch đến từ các nước khác.

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 6.

"Đảo thiên đường" Phuket nhanh chóng sôi động trở lại khi số người nước ngoài du lịch và lưu trú dài ngày đổ tới ngày càng đông. (Ảnh:Viator)

Nga dẫn đầu về số du khách đến Thái Lan từ các nước ngoài châu Á - Ảnh 7.

Du khách Nga thường muốn lưu lại Thái Lan lâu hơn so với khách đến từ các nước khác. (Ảnh minh họa: Phuket Islands Tours Dot Com)

Là một trong những điểm đến hút khách nhất Thái Lan, "đảo thiên đường" Phuket nhanh chóng sôi động trở lại khi số người nước ngoài du lịch và lưu trú dài ngày đổ tới ngày càng đông. Theo thông tin mới nhất từ báo Bangkok Post ngày 13/3, nhiều khách du lịch Nga đã chọn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sau các kỳ nghỉ dài ở Thái Lan, nhất là tại Phuket.

Phuket đón du khách Nga trở lại với số lượng lớn sau khi các chuyến bay trực tiếp đầu tiên Nga - Thái Lan kể từ khi bùng nổ cuộc chiến Nga - Ukraine, được nối lại cuối tháng 10/2022. Nhiều người Nga chọn Phuket là điểm đến nghỉ dưỡng, thư giãn… họ có nhu cầu cao về thuê và mua villas (biệt thự) khiến thị trường bất động sản Phuket được thúc đẩy bùng nổ mạnh mẽ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem